TP.Thái Nguyên ngập lụt sau trận mưa lớn

0 Thanh Niên
* 6 người chết do mưa lũ ở các tỉnh phía bắc
Mưa lớn gây ngập khiến nhiều tuyến phố tại TP.Thái Nguyên tê liệt trong ngày 10.9  /// Ảnh: Bắc Thái Mưa lớn gây ngập khiến nhiều tuyến phố tại TP.Thái Nguyên tê liệt trong ngày 10.9 - Ảnh: Bắc Thái
Mưa lớn gây ngập khiến nhiều tuyến phố tại TP.Thái Nguyên tê liệt trong ngày 10.9
Ảnh: Bắc Thái
Ngày 10.9, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết mưa lớn kèm giông đã gây đổ tường rào Nhà máy cơ khí 19.5 (TP.Thái Nguyên) khiến 3 người chết, 1 người bị thương.
 Các nạn nhân thiệt mạng gồm Nguyễn Viết Tuấn (44 tuổi, trú xã Thạch Đà, H.Mê Linh, Hà Nội); Vàng Văn Lượng (18 tuổi) và Vàng Văn Thới (20 tuổi, cùng trú xã Bản Ngò, H.Xín Mần, Hà Giang). Mưa lũ cũng khiến nhiều đường phố Thái Nguyên “biến thành sông”, trên 1.000 nhà dân, 43 ô tô và khoảng 663 ha lúa bị ngập sâu trong nước. Nhiều khu vực tại TP.Thái Nguyên mất điện, 2 trường phải cho học sinh nghỉ học vì ngập nước.
Tại Tuyên Quang, ông Nguyễn Công Hàm, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Tuyên Quang, cho biết mưa lớn đêm 9.9 và sáng 10.9 đã khiến địa phương này thiệt hại nặng về người và tài sản, tập trung ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang và Hàm Yên. Đến 17 giờ cùng ngày, tại Tuyên Quang đã có 3 người chết do bị lũ cuốn trôi. Mưa lớn kèm giông lốc cũng làm sập đổ hoàn toàn 27 ngôi nhà.
Tại Quảng Ninh, mưa lớn cũng làm nhiều khu vực ở 2 huyện Ba Chẽ, Bình Liêu bị ngập. Với lượng mưa khoảng 100 mm trong buổi sáng 10.9, 46 cầu tràn kết nối giao thông giữa các xã trên toàn H.Ba Chẽ bị ngập, giao thông tại hơn 30 thôn, bản bị chia cắt, học sinh tan trường phải ở lại trường chờ lũ rút. Tại H.Bình Liêu, mưa lớn làm Cửa khẩu Hoành Mô ngập sâu gần 1 m, giao thương bị gián đoạn chiều 10.9. Địa phương đã huy động khoảng 200 người túc trực tại các ngầm tràn, hầu hết đã ngập nước, để ngăn người qua lại.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mưa giông xảy ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực nam đồng bằng Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió từ độ cao 1.500 - 5.000 m. Đợt mưa này sẽ kéo dài tại các tỉnh Bắc bộ đến hết ngày 12.9.
Trong ngày 10.9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT), có văn bản gửi các tỉnh vùng núi phía bắc và Hà Nội yêu cầu triển khai các phương án phòng chống mưa lũ, đặc biệt là nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở đô thị trong những ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm