Trại giam Cái Tàu Bộ Công an sẽ thanh lý hợp đồng giao khoán 112 ha đất

0 Thanh Niên Online
Trại giam Cái Tàu sẽ thanh lý hơn 100 ha đất giao khoán cho nguyên cán bộ lãnh đạo sản xuất vào cuối năm 2019.
Liên quan đến việc Trại giam Cái Tàu giao khoán hơn 100 ha đất cho nguyên lãnh đạo sản xuất, ngày 17.7 ông Lê Văn Hải, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, Trại giam Cái Tàu sẽ thanh toán hợp đồng vào ngày 31.12.2019.
"Việc khoán lại diện tích trên là sai, chúng tôi làm việc trực tiếp với Trại giam Cái Tàu (thuộc Bộ Công an, có trụ sở tại xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau) thì đơn vị này cho biết sẽ thanh lý hợp đồng giao khoán diện tích đất trên vào ngày 31.12.2019. Vì giao đất, giao rừng cho đơn vị nào, đơn vị đó phải trực tiếp sản xuất, bảo vệ rừng không thể giao khoán như thế được", ông Hải nói.
Như Thanh Niên thông tin, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau có báo cáo về 135,23 ha đất giao cho trại Cái Tàu.
Theo báo cáo, năm 2009 UBND tỉnh Cà Mau giao cho trại Cái Tàu 135,23 ha (trong đó đơn vị thực sử dụng 112,3 ha (vì đang tranh chấp với dân 22,93 ha - PV) tại ấp Lung Ngang, xã Tam Giang, H.Năm Căn (Cà Mau).
Nhưng đối với 112,3 ha đất này, đơn vị Trại giam Cái Tàu không trực tiếp sử dụng mà giao lại cho một cựu phó giám thị trại giam đã nghỉ hưu nhận khoán nuôi thủy sản. Đồng thời cựu phó giám thị này lại không quản lý mà giao cho một người cháu trực tiếp sản xuất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu vực cát thành phẩm với dấu vết xe vào vận chuyển còn rất mới /// Ảnh: Nguyễn Long

'Đại công trường' cát lậu trong công ty

Phía sau nhà xưởng của Công ty TNHH xây dựng Go - Green (ấp 5, xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) là một 'đại công trường' khai thác cát lậu rộng hơn 10 ha tồn tại nhiều năm nay.