Trại giam Cái Tàu khoán hơn 100 ha đất cho nguyên lãnh đạo sản xuất

0 Thanh Niên
Việc giao khoán diện tích đất trên của Trại giam Cái Tàu được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau xác định là chưa đúng theo tinh thần chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất.
Ngày 16.7, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau có báo cáo về 135,23 ha đất giao cho Trại giam Cái Tàu (thuộc Bộ Công an, có trụ sở tại xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau).
Theo đó, năm 2009, UBND tỉnh Cà Mau giao cho Trại giam Cái Tàu 135,23 ha (trong đó đơn vị thực sử dụng 112,3 ha vì đang tranh chấp với dân 22,93 ha - PV) tại ấp Lung Ngang, xã Tam Giang, H.Năm Căn (Cà Mau).
Tuy nhiên, 112,3 ha này Trại giam Cái Tàu không trực tiếp sử dụng mà giao lại cho một nguyên phó giám thị trại giam này đã nghỉ hưu nhận khoán nuôi thủy sản (từ ngày 1.1.2015 - 31.12.2019 hết hợp đồng). Hiện tại, nguyên phó giám thị trên không trực tiếp quản lý, sản xuất mà giao cho người cháu tên Chiến trực tiếp sản xuất.
Việc giao khoán diện tích đất trên của Trại giam Cái Tàu được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau xác định là chưa đúng theo tinh thần chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất.
Báo cáo cũng cho biết cán bộ Trại giam Cái Tàu khai thác cây rừng trong diện tích được giao, lấy đi hơn 10 m3 nhưng không có hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm