Tranh cãi chỗ để hành lý, 2 hành khách bị Vietnam Airlines từ chối bay

13 Thanh Niên Online
2 nam hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM đã bị yêu cầu rời khỏi máy bay ngay khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh, sau khi xảy ra tranh cãi chỗ để hành lý xách tay trên máy bay.
Nam hành khách bị từ chối bay sau khi gây ra tranh cãi trên máy bay /// Ảnh minh hoạ Nam hành khách bị từ chối bay sau khi gây ra tranh cãi trên máy bay - Ảnh minh hoạ
Nam hành khách bị từ chối bay sau khi gây ra tranh cãi trên máy bay
Ảnh minh hoạ
Sự việc xảy ra vào tối qua 21.5 trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM, trong quá trình đón khách lên máy bay, khi vào chỗ ngồi, một nam hành khách tên N.V.H (47 tuổi) đã tranh cãi với các khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi trên máy bay.
Khi tiếp viên lại gần để giải quyết, hành khách này không những không hợp tác mà còn có hành vi, lời nói lăng mạ cả tiếp viên và những hành khách xung quanh.
Trong quá trình xử lý vụ việc, một nam hành khách khác tên T.(ngồi ghế 25A) đã rời vị trí và đi xuống khu vực ông N.V.H đang tranh cãi với nhiều biểu hiện bất thường.
Lo lắng 2 khách có thể gây uy hiếp an toàn của các hành khách khác và của chuyến bay, tiếp viên trưởng nên đã báo cáo cơ trưởng và mời 2 hành khách này ra khỏi máy bay để đảm bảo an toàn chuyến bay.
Chuyến bay đã khởi hành chậm 1 giờ đồng hồ. Sau khi 2 hành khách được đưa về cơ quan cảng vụ hàng không, ông N.V.H khẳng định hành khách T. không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can.
Đại diện cảng vụ sau đó xác định không đủ căn cứ để xử phạt hành khách T. và cho người này ra về. Với hành khách N.V.H, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã quyết định xử phạt hành chính, nhưng ông này không đồng ý ký biên bản xử phạt.
Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Anh

Tèo Anh

Hành xử thiếu văn hóa quá! Nếu lên máy bay chậm mà chật hết khoang hành lý thì nhờ tiếp viên sắp xếp vì đó là trách nhiệm của họ. Hà cớ gì mà phải cãi nhau, vì cãi nhau có giải quyết được đâu.
Hieu Nguyen Khac

Hieu Nguyen Khac

Cũng vì nhiều hành khách mang quá nhiều hành lý cồng kềnh lên khoang xách tay.
Huy Tran

Huy Tran

Người Việt ngày càng xấu xí ,
Dung

Dung

Đi máy bay mà thiếu văn hóa , cần xử lý nghiêm khắc.
Hải Trần

Hải Trần

Cấm bay 10 năm là nhóc huhu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm