Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng

12 Thanh Niên Online
Cảnh hỗn loạn xảy ra tại lễ hội đền Gióng (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) sáng nay, 2.2 (mùng 6 tháng Giêng âm lịch), khi hàng trăm thanh niên lao vào tranh cướp hoa tre, trầu cau cầu may.
Hàng trăm thanh niên lao vào tranh cướp lộc bất chấp sự có mặt của lực lượng công an
Ảnh: Đình Hiếu
Từ 7 giờ sáng, lễ hội đền Gióng chính thức được khai hội với hàng loạt nghi thức như lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương…
Nghi lễ quan trọng nhất là phần dâng hoa tre, dâng trầu cau lên đền thờ Thánh Gióng. Sau lễ dâng hoa, một đoàn tùy tùng có nhiệm vụ rước các vật phẩm này qua các đền, kết thúc hành trình ở đền Hạ. Sau đó, hoa tre được tung ra sân để cho người dự hội “cướp” lấy may.
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 1
Người dân quan niệm càng cướp được nhiều lộc càng may mắn nên càng tranh cướp hỗn loạn
Ảnh Đình Hiếu
Chính vì ai cũng mong muốn cướp được hoa tre, cướp được trầu cau để có may mắn trong năm mới mà lễ hội nhanh chóng trở nên hỗn loạn. Hàng trăm thanh niên hò hét, băng tường lao vào cướp lộc, bất chấp lực lượng công an, an ninh được ban tổ chức lễ hội bố trí dày đặc.
Nhiều thanh niên còn tỏ ra hào hứng khi tham gia vào việc  "cướp" hoa tre. Anh Trần Văn Trinh (xã Thống Nhất, huyện Sóc Sơn) hồ hởi khoe với mọi người khi lấy được lộc: “Em thấy rất sung sướng, như thế là năm nay sẽ có nhiều may mắn lắm đây".
Những hình ảnh hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng năm nay:
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 2
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 3
Hoa tre được rước trong biển người
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 4
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 5
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 6
Tranh cướp hỗn loạn tại lễ hội đền Gióng - ảnh 7
Các thanh niên lao vào tranh cướp lộc mong may mắn đến
Ảnh Đình Hiếu

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN  QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Đến hẹn lại lên. Nơi tâm linh mà còn giành giựt , tranh cướp cho bằng được để PHẦN LỘC VỀ MÌNH.Liệu ơn trên hay vị Thánh thần nào " chứng " ? Cõi nhân gian , ta thành tâm thì còn may ra. Tôi rất tin SỰ TRANH CƯỚP ẤY KHÔNG HỀ CÓ KẾT QUẢ ĐẸP.Chỉ để lại dư âm, tiếng xấu năm này sang năm khác thôi. Mồng 6 Tết Đinh Dậu.
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Năm nào cũng vậy, có rất nhiều lễ hội xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, giành giật ... để tranh cướp lễ vật để cầu may, tạo ra một cảnh náo loạn, bát nháo , mất đi nét văn hóa của lễ hội. Nếu không có biện pháp chấn chỉnh thì còn gì là lễ hội ?
Ve Sầu

Ve Sầu

Tổ chức lễ hội mà để lại những hình ảnh xấu xí như thế này thà dẹp đi còn hơn
Nam lùn

Nam lùn

Tục cướp hoa tre, lộc, trầu cau hay dành nhau sờ voi (giấy) đã có từ xưa ở các Hội Gióng. Mà đã chen nhau tranh dành thì phải hỗn loạn thôi. Đây cũng là một nét văn hóa mà vấn đề là người ta không ẩu đả. Nói tranh cướp hỗn loạn e rằng hơi quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm