Triệt phá đường dây bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ hình sự 5 nghi can để điều tra về hành vi mua bán phụ nữ.
Ngô Thị Có /// Ảnh: Ngọc Hà Ngô Thị Có - Ảnh: Ngọc Hà
Ngô Thị Có
Ảnh: Ngọc Hà
Ngày 17.1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Có (còn gọi Giàu, 49 tuổi), Trần Thị Sỹ (còn gọi Chiếc, 56 tuổi), Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi), Đoàn Thị Sương (46 tuổi) và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi mua bán phụ nữ.
Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 16.1, tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) PC45 Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với C45 (Bộ Công an) và Công an TP.HCM bắt quả tang Có đang chuẩn bị đưa 3 phụ nữ gồm: T.T.Y (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp), N.T.Đ (33 tuổi) và T.T.D.M (25 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) đi xe ô tô ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bán.
Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác bắt khẩn cấp Sỹ, Tâm, Sương và Sanh.
Bước đầu các nghi can khai nhận năm 2010, Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Có biết một số người sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có về Việt Nam và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ và Tâm tuyển chọn các phụ nữ giao lại cho Có, để đưa sang Trung Quốc bán làm vợ.
Triệt phá đường dây bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc - ảnh 2
Từ trái qua: Đoàn Thị Sanh, Đoàn Thị Sương và Nguyễn Thị Tâm
Ảnh: Ngọc Hà
Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn đưa cho gia đình các cô gái từ 45 - 60 triệu đồng/1 người.
Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Khi nạn nhân đến được Trung Quốc, Có gả bán cho đàn ông với giá 3 vạn nhân dân tệ (tương đương 90 triệu đồng).
Đến khi bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan công an đã giải cứu 3 phụ nữ.
Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Sang

Hoàng Sang

Cho bọn này tù rục xương . Đây là tội ác ngang với tội giết người, hơn hết là chà đạp lên nhân phẩm phụ nữ...
Tranminy

Tranminy

Cho tù ruc xương. tội này hơn tội giết ngưòi; vi bi giết chi chết 1 lần còn như thế này chết từng ngày còn lại của cuoc đòi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm