Triệt phá đường dây trộm chó ở Hà Tĩnh, tạm giữ 6 'cẩu tặc'

3 Thanh Niên Online
Rạng sáng nay 1.6, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây trộm chó và tiêu thụ chó chuyên nghiệp quy mô lớn tại tỉnh này.
Các nghi phạm trong đường dây trộm chó và tiêu thụ chó bị tạm giữ /// Ảnh do Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp Các nghi phạm trong đường dây trộm chó và tiêu thụ chó bị tạm giữ - Ảnh do Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp
Các nghi phạm trong đường dây trộm chó và tiêu thụ chó bị tạm giữ
Ảnh do Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp
Chiều 1.6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây trộm chó chuyên nghiệp hoạt động trên địa bàn, bắt giữ 6 nghi phạm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản trộm cắp.
Theo đó, rạng sáng cùng ngày, lực lượng cảnh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) ập vào ngôi nhà của ông Đoàn Văn Lộc (64 tuổi) tại thôn Đông Xá, xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, bắt quả tang 6 người đang có hành vi mua bán, tiêu thụ tang vật trộm cắp.
Các nghi phạm bị tạm giữ gồm: Nguyễn Xuân Hội (47 tuổi), Nguyễn Văn Khương (39 tuổi, cùng trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh); Mai Xuân Hào (42 tuổi), Trần Ngọc Khai (53 tuổi), Lê Đức Thiện (28 tuổi) và Phạm Đình Quế (33 tuổi, cùng trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Tại hiện trường, công an thu giữ 22 con chó với tổng trọng lượng gần 300 kg, 4 súng bắn điện, 3 bình xịt hơi cay, 2 dao bấm, 2 kiếm, 2 nỏ cao su, 7 điện thoại di động, 6 chiếc xe máy.
Triệt phá đường dây trộm chó ở Hà Tĩnh, tạm giữ 6 'cẩu tặc' - ảnh 1
Công cụ "hành nghề" của nhóm "cẩu tặc" bị công an thu giữ
Ảnh do Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp
Bước đầu, các nghi phạm khai nhận, khoảng 1 - 2 giờ sáng hàng ngày, nhóm này dùng xe máy gắn súng bắn điện đi khắp các địa bàn trong tỉnh và sang các địa bàn thuộc tỉnh Nghệ An để bắt trộm chó của người dân. Trung bình mỗi đêm, một nghi phạm bắt trộm được 7 - 8 con chó. Sau đó, nhóm này mang về bán lại cho Đoàn Văn Lộc với giá từ 600.000 đến 1 triệu đồng/con.
Cùng thời điểm trên, một lực lượng khác của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bất ngờ kiểm tra 2 ngôi nhà ở xóm Hạ Vàng, xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc) của ông Lương Sỹ Mai (50 tuổi) và Lương Minh Công (49 tuổi), phát hiện tại đây đang nhốt lồng hơn 100 con chó vừa được tập kết về để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
Tại cơ quan điều tra, ông Mai và Công khai nhận, mỗi ngày thu mua từ 300 - 500 kg chó của các nhóm “cẩu tặc” ở các huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà,… rồi bán lại cho các quán bán thịt chó và các thương lái ở tỉnh Thanh Hóa.
Đại úy Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết nhóm nghi phạm trộm chó hoạt động rất tinh vi và liều lĩnh. Khi phát hiện có người đuổi bắt, chúng sẵn sàng chống trả quyết liệt bằng bắn súng điện, dao, nỏ cao su, bình xịt hơi cay để tẩu thoát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nam

Lê Nam

Nếu các địa phương trong cả nước đều làm theo công an Hà Tỉnh thì chắc chắn nạn trộm chó sẽ giảm 90%. Việc trộm chó đem đi giết mổ trái phép như vậy để lại hậu quả nặng nề. Một trong những hậu quả lớn nhất đó là vệ sinh an toàn thực phẩm. Lỡ gặp phải chó bị bệnh dại mà làm thịt ăn thì hậu quả rất lớn. Đó là chưa nói đến nỗi đau của gia đình bị mất chó.
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Cần thiết có văn bản cấm buôn bán thịt chó mèo khi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ nguyên liệu thịt.
Nếu như muốn kinh doanh thịt chó mèo thì hàng quán phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thịt động vật. Nếu không có thì rút giấy phép kinh doanh và bắt buộc đóng cửa hàng quán.
Nguyễn Tuấn Thanh

Nguyễn Tuấn Thanh

Các anh công an Hà Tĩnh thật tuyệt vời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021 gồm: Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch; Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch; Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Khánh Hòa...