Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi

1 Thanh Niên Online
Ngày 16.7, Cơ quan CSĐT Công an TX.Gò Công (Tiền Giang) cho biết đang tạm giữ 7 nghi can cho vay nặng lãi để điều tra, xử lý theo pháp luật.
Nghi can Lê Thị Hồng Vân (20 tuổi, ngụ H. Lý Nhân, Hà Nam) /// ẢNH: C.T.V Nghi can Lê Thị Hồng Vân (20 tuổi, ngụ H. Lý Nhân, Hà Nam) - ẢNH: C.T.V
Nghi can Lê Thị Hồng Vân (20 tuổi, ngụ H. Lý Nhân, Hà Nam)
ẢNH: C.T.V
Rạng sáng 16.7, nhận tố giác từ người dân, Công an TX.Gò Công tiến hành khám xét 2 căn nhà cho thuê tại P.2 và P.5 (TX.Gò Công), nghi là "trụ sở" của nhóm cho vay nặng lãi.
Tại đây, cơ quan công an thu giữ 3 điện thoại di động, 71 giấy CMND, 60 số hộ khẩu bản chính, 97 sổ hộ khẩu bản sao, 42 giấy biên nhận, 8 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, 38 giấy dán quảng cáo cho vay, 4 mô tô, xe máy các loại và hơn 172 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ khác liên quan đến việc thế chấp tài sản để cho vay nặng lãi.
Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi - ảnh 1
Các nghi can vào thời điểm công an kiểm tra nhà trọ
ẢNH: C.T.V
Theo công an, nhóm cho vay nặng lãi này gồm 7 nghi can: Vũ Quang Huy (29 tuổi, ngụ TX.Sơn Tây, TP.Hà Nội), người cầm đầu; Lê Thị Hồng Vân (20 tuổi, ngụ Hà Nam); Hoàng Quang Huy (31 tuổi); Nguyễn Tuấn Anh (19 tuổi); Khuất Tiến Anh (22 tuổi); Lương Văn Chiến (27 tuổi) và Vũ Hoài Nam (29 tuổi, cùng ngụ ở TP.Hà Nội).
Đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết thêm qua rà soát tình hình trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 7 băng, nhóm có biểu hiện cho vay nặng lãi với 403 người tham gia các đường dây.
Bước đầu, cơ quan công an xác định có 8 nghi can trong số này đang trực tiếp cho vay với lãi suất từ 20 - 28%/tháng. Hiện nhiều ngành chức năng tỉnh đang phối hợp tích cực với cơ quan công an để xử lý các hoạt động vi phạm pháp luật này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Phan

Mr Phan

Hoan nghênh Công An đã vào cuộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm