Trực thăng rơi MI-171 số hiệu 01 trong những lần làm nhiệm vụ

8
(TNO) Trong vụ rơi trực thăng vào sáng nay (7.7) tại Thạch Thất (Hà Nội), Mi-171 số hiệu 01 là loại trực thăng do Nga nghiên cứu, chế tạo trên cơ sở máy bay Mi-17 từ thập niên 70 của thế kỷ trước và là phiên bản xuất khẩu của Mi-8.

 Trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn 916 (chiếc bị rơi sáng nay) đưa Bộ trưởng Đinh La Thăng lên thị xã Lai Châu, kiểm tra hiện trường vụ sập cầu treo, cuối tháng 4.2014 f
Trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn 916 (chiếc bị rơi sáng nay) đưa Bộ trưởng Đinh La Thăng lên thị xã Lai Châu, kiểm tra hiện trường vụ sập cầu treo, cuối tháng 4.2014

>> Hiện trường tan hoang vụ trực thăng rơi
>> Máy bay trực thăng bị rơi qua lời kể của nhân chứng
>> Vụ máy bay trực thăng bị rơi: 16 chiến sĩ hy sinh, 5 người bị thương
>> Trực thăng rơi ở khu vực Hòa Lạc (Hà Nội)

Mi-171 có trọng lượng 12 tấn, năng lực vận tải khoảng 4 tấn, vận tốc 250 km/giờ, hành trình 590 km. Mi-171 có tốc độ tối đa 250 km/giờ, thường bay với tốc độ 200/230km/giờ, trần bay tối đa 6.000 m.

Chiếc trực thăng này có phạm vi hoạt động không dùng bình nhiên liệu phụ là 610 km. Phạm vi hoạt động khi dùng 4 thùng nhiên liệu phụ là 1470 km. Trọng tải cất cánh thường là 7.489 kg. Trọng tải cất cánh tối đa là 12.000 kg. Mi-171 có chiều dài 18,65 m, chiều cao 4,75 m, động cơ 2xKlimvo VK-2.500, công suất 2.200 mã lực.

 Trực thăng Mi-171 của Trung đoàn 916 thực hiện nhiệm vụ luyện tập đổ bộ hàng không
Trực thăng Mi-171 của Trung đoàn 916 thực hiện nhiệm vụ luyện tập đổ bộ hàng không

Tổ lái của trực thăng bao gồm 4 người, số lượng chuyên chở mang theo tới gần 30 người, bên ngoài cẩu treo 4 tấn hàng hóa. Loại máy bay này có sức bền cực tốt, giá thành rẻ, rất phù hợp cho các nước có nguồn ngân sách quốc phòng hạn hẹp.

Hiện nay ở nước ta, trực thăng loại này ngoài nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn… còn thường được sử dụng chuyên chở lãnh đạo cao cấp đi công tác (chuyên cơ).

 Trực thăng Mi-171 tham gia cứu hộ cứu nạn
Trực thăng Mi-171 tham gia cứu hộ cứu nạn

Trong những năm qua, Mi-171 được đánh giá là loại trực thăng có hệ số an toàn cao. Đặc biệt loại trực thăng này có chế độ quay ngược cánh quạt để kéo máy bay lên cao, trong trường hợp bị rơi tự do. Thêm nữa, Mi-171 có cả phao dù xung quanh, sẽ tự động bơm thành phao, nếu phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển.

 Trực thăng Mi-171 số hiệu tham gia cuộc diễn tập thực binh ứng phó thảm họa khẩn cấp khu vực ASEAN, ngày 23/10/2013

Trực thăng Mi-171 số hiệu tham gia cuộc diễn tập thực binh ứng phó thảm họa khẩn cấp khu vực ASEAN, ngày 23/10/2013 2
Trực thăng Mi-171 số hiệu tham gia cuộc diễn tập thực binh ứng phó thảm họa khẩn cấp khu vực ASEAN, ngày 23.10.2013

Trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916 bị nạn sáng nay tại Hòa Lạc, được mua mới đưa vào sử dụng từ năm 2006 và là một trong máy bay trực thăng hiện đại, mới nhất của Trung đoàn.

Bài ảnh: Mai Thanh Hải - Ngô Tiến Mạnh

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
sonhp

sonhp

nếu mua của Nga thì phải cẩn thận
Mấy bay nga đi biểu diễn thương mại bị rơi ở Indonesia 45 người chết
Bửu Sơn

Bửu Sơn

Nga bị Algeria trả lại Mig 29 vì xài linh kiện tái chế, linh kiện cũ không đảm bảo chất lượng.
Hai Lúa Đại Lộc

Hai Lúa Đại Lộc

"...Loại máy bay này có sức bền cực tốt, giá thành rẻ, rất phù hợp cho các nước có nguồn ngân sách quốc phòng hạn hẹp..."
Trong chiến tranh biên giới Tây Nam, tôi cũng đã vài lần bắn phải đạn lép của Tàu (đạn AK có vỏ sắt, sơn màu ghi) hút chết !...
...Cái sinh mạng của người lính không hề rẻ !...
...
Xin chia buồn cùng gia đình các anh !
Trần Luân

Trần Luân

Chúng tôi rất buồn và xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới các anh và gia đình các chiến sĩ cùng Bộ quốc phòng. Mất mát thật lớn lao. Chúng tôi cầu mong cho linh hồn các anh được siêu thoát!
rambo

rambo

sonhp (HP): Máy bay Mỹ cũng rớt đầy kìa bác ơi!
Bờm

Bờm

Từ trước tới giờ và chắc chắn là trong tương lai thì Nga sẽ vẫn là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghiệp quốc phòng. Chúng ta và Nga có mối quan hệ từ lâu đời, trong đó có nhiều hợp đồng về vũ khí, khí tài quân sự, vì cơ bản hàng hóa của Nga trong lĩnh vực này đều tốt và rẻ, hơn nữa không phải cứ muốn mua vũ khí của quốc gia khác là được, vì còn nhiều điều kiện ràng buộc. Riêng các loại đạn dược của Trung Quốc thì từ lâu chúng ta đã không còn sử dụng.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên /// Ảnh: TTXVN

Kỳ tích Trường Sơn và tướng Đồng Sỹ Nguyên

Một trong những người đã tạo nên huyền thoại cho đường Trường Sơn bằng sự trầm tĩnh, quyết đoán, sáng tạo của mình là tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tư lệnh chiến trường (nhiều lúc kiêm Chính ủy) lâu nhất và cũng trong thời gian ác liệt nhất.