Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng ‘kính’ tử vong vì bệnh gan

12 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng cho biết, ông Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "Kính") được đưa từ Trại giam T16 vào bệnh viện điều trị xơ gan nhưng đã tử vong trưa nay, 14.8.
Ông Nguyễn Kim Hưng (bìa phải, hàng đầu) tại phiên tòa phúc thẩm hồi cuối tháng 7 /// Ảnh Thái Sơn Ông Nguyễn Kim Hưng (bìa phải, hàng đầu) tại phiên tòa phúc thẩm hồi cuối tháng 7 - Ảnh Thái Sơn
Ông Nguyễn Kim Hưng (bìa phải, hàng đầu) tại phiên tòa phúc thẩm hồi cuối tháng 7
Ảnh Thái Sơn
Ngày 14.8, ông Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội), cho biết bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính", 56 tuổi) được đưa từ Trại giam T16 đến nhập viện theo diện cấp cứu từ 0 giờ 10 phút đêm qua, 13.8, và tử vong vào trưa nay, 14.8.
Theo ông Cường, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng có tiền sử xơ gan nặng và đã nhiều lần đưa đến chữa trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Thi thể ông Kính đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.
Trước đó, ông Nguyễn Kim Hưng đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt 48 tháng tù vì tội cưỡng đoạt tài sản trong vụ án thu tiền "bảo kê" xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội).
Theo bản án, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, Hưng "kính" lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương.
Từ ngày 14.3 - 1.9.2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng “kính”, một số đối tượng đã dùng các thủ đoạn chèn ép, khủng bố tinh thần để cưỡng đoạt của bà Nghiêm Thúy Nga và ông Hoàng Anh Hà, tiểu thương chợ Long Biên, tổng số tiền hơn 28 triệu đồng.
Trong số đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng. Tiến nhận từ Hải, Long và Vương tổng số tiền hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

"Ngày xưa quả báo thì lâu, Ngày nay quả báo điểm đầu trống canh" !
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

La Khơi Khơi. Ý kiến bạn rất trùng với ý nghĩa câu " Quả Báo Hiện Tiền." không ngoài ý nói phải " trả ngay hôm nay" chứ chẳng đợi ( kiếp sau.) Chẳng khác gì một số " Quan Chức tham nhũng,phải bị trừng trị của pháp luật ngay tức khắc". Nói vậy chứ cũng có một số cán bộ " cố tình làm oan sai cho dân." Như vụ án Huỳnhw Văn Nén là một ví dụ, nhưng họ cũng đâu phải " trả" ...mà có thể cũng" chìm ghe "...chấm hết./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Dtuan

Dtuan

Người tha, trời ko tha, bản án 2 năm chưa tương xứng những gì hắn gây ra cho người khác.
Duongphung

Duongphung

48 tháng là 2 năm !?!!?
Trần Tuấn

Trần Tuấn

Đời người xem ra cũng ngắn lắm...vậy nên đừng làm điều quá đáng để cho mỗi người và mọi người cùng sống bình yên.
Trần Văn Hải

Trần Văn Hải

Nhân quả báo ứng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>