Trung Quốc sẽ cung cấp vật tư phòng chống Covid-19 cho Việt Nam

28 Thanh Niên
Theo Bộ Ngoại giao, ngày 2.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, trao đổi về việc hợp tác phòng chống dịch Covid-19.
Ngày 1.4, Thủ tướng ban hành quyết định công bố dịch Covid-19 trên cả nước
 /// Ảnh Quang Hiếu Ngày 1.4, Thủ tướng ban hành quyết định công bố dịch Covid-19 trên cả nước - Ảnh Quang Hiếu
Ngày 1.4, Thủ tướng ban hành quyết định công bố dịch Covid-19 trên cả nước
Ảnh Quang Hiếu
Trong điện đàm, hai bên thông báo tình hình và kết quả phòng chống dịch Covid-19 của mỗi nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự hỗ trợ của Trung Quốc qua các hình thức như trao đổi kinh nghiệm và một số tỉnh thành, doanh nghiệp Trung Quốc hỗ trợ vật tư y tế cho VN.
Thủ tướng Lý Khắc Cường đánh giá cao việc VN đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả và đang kiểm soát được tình hình; cảm ơn sự ủng hộ của VN khi dịch bệnh tại Trung Quốc ở cao điểm. Ông Lý Khắc Cường cũng thông báo Trung Quốc sẽ viện trợ và cung cấp vật tư, thiết bị phòng chống dịch bệnh trong khả năng. Hai bên nhất trí coi trọng việc bảo vệ sức khỏe và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân nước này ở nước kia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ms. Trang

Ms. Trang

Sự giúp đỡ chân thành thì tất nhiên chúng ta sẽ cảm kích, nhưng tôi nghĩ các công ty nhập khẩu hàng hóa nói chung, vật tư y tế nói riêng nên kiểm tra về chất lượng cũng như sự an toàn trước hết...
Khai

Khai

Chính phủ Anh vừa nhập bộ kít kiểm tra có chứa Viruss Ncovid-19 đó. Tốt nhất nên kiểm tra trước khi sử dụng. K hỗ trợ k ai chết , hỗ trợ xong là chết hàng loạt thì chính phủ khổ nữa.
Dung

Dung

Lòng tốt cũng bị nghi ngờ, lúc bạn sắp chết đuối gặp được phao còn chê gi nữa.
Hà đông triều

Hà đông triều

Luôn đặt niềm tin vào lãnh đạo: thiết bị y tế hay bất cứ thiết bị nào có xuất xứ China nên được kiểm định gắt gao, đảm bao an toàn cho người dân
Nguyễn thị thanh Hà

Nguyễn thị thanh Hà

Hy vọng đó là những vật tư thiết bị y tế có chất lượng
OnkyolLuu

OnkyolLuu

Mình cũng mong TQ kg làm bậy 😝😝
Nguyễn Hoàng Ngọc Thạch

Nguyễn Hoàng Ngọc Thạch

Nên kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng dù là hàng viện trợ hay mua trả chậm để hạn chế mất thời gian, nhân lực thu gom khi có vấn đề mà vật tư đã phân phát.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm