'Trung tâm điều hành giao thông TP.HCM hiện đại hơn TP.Auckland, New Zealand’ ​

27 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Trung tâm điều hành giao thông thông minh của TP.HCM hiện đại hơn TP.Auckland (New Zealand) vì thành phố này chỉ có hơn 1 triệu dân trong khi dân số TP.HCM hơn 13 triệu. 
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: Trung Hiếu Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Trung Hiếu
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị
Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 13.11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2018 - 2020.

Trung tâm điều khiển giao thông giải cứu ùn tắc giao thông - Video tư liệu

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay mới đây, ông cùng đoàn công tác TP.HCM sang New Zealand làm việc. Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong được lãnh đạo TP.Auckland (New Zealand) giới thiệu mô hình làm việc của giao thông thông minh của thành phố này.

 “Vừa qua TP.HCM triển khai trung tâm điều khiển giao thông thông minh của thành phố. Sau khi tham quan và làm việc, Giám đốc Sở GTVT đi cùng tôi nói trung tâm điều hành giao thông của TP.HCM hiện đại hơn nhiều”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

'Trung tâm điều hành giao thông TP.HCM hiện đại hơn TP.Auckland, New Zealand’  ​ - ảnh 1

Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông của TP.HCM

Ảnh: Ngọc Dương

“Giao thông công cộng của TP.HCM chưa phát triển đồng bộ. Các hệ thống, trục giao thông của TP.HCM chưa được mở rộng để tương thích với lượng xe đi trên đường”, ông Nguyễn Thành Phong nói và cho hay dân số TP.HCM tăng lên rất nhanh mà hạ tầng giao thông chưa theo kịp.
Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, Trung tâm điều hành giao thông thông minh của TP.HCM hiện đại hơn Auckland vì thành phố này chỉ có hơn 1 triệu dân trong khi dân số TP.HCM hơn 13 triệu dân. Đến nay, số lượng ô tô đăng ký hơn 800.000 xe, hơn 7 triệu xe máy.

Giảm 5 - 10% số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, cho biết thời gian qua, TP.HCM tổ chức nhiều chương trình bảo đảm an toàn  giao thông có hiệu quả. Qua đó TP.HCM tạo được sự đồng bộ trong việc giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông, góp phần kéo giảm từ 5 - 10% số vụ, số người chết, người bị thương do tai nạn giao thông hàng năm.

'Trung tâm điều hành giao thông TP.HCM hiện đại hơn TP.Auckland, New Zealand’  ​ - ảnh 2

TP.HCM thường xuyên diễn ra kẹt xe

Ảnh: Độc Lập

Ông Nguyễn Ngọc Tường cho biết thêm đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 đưa Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông TP.HCM vào hoạt động với hế thông quản lý điều hành giao thông hiện đại gồm: 762 camera giám sát giao thông; 136 camera đo đếm lưu lượng chuyên dụng; 216 tủ điều khiển tín hiệu giao thông trên 78 tuyến đường chính; 9 điểm kiểm soát tốc độ tự động…

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Quan trọng là không kẹt xe.
Quang Khanh

Quang Khanh

Xin Ông đừng so sánh mà hãy nhìn thực tế tệ nạn giao thông tại thành phố tồi tệ như thế nào:Xe ba gác thì chở hàng cồng kềnh đi vào đường cấm,xe hết đát thì chạy đầy đường,gắn máy thì vượt đèn đỏ trước mặt CSGT mà có thấy ai xử lý gì cả.Dù chương trình quản lý có hiện đại hơn các nước khác mà luật không nghiêm thì hệ thống Ông đề cập coi như số 0.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Kết quả cuối cùng là gì mới quan trọng,đầu tư ít nhưng hiệu quả cao hơn đầu tư lớn mà hiệu quả thấp.
Hai lua

Hai lua

Nên so sánh hiệu quả từ trung tâm chứ so sánh mức độ hiện đại thì chưa phải là điều người dân cần. Anh đầu tư 10 triệu đô mà giao thông hỗn loạn như cũ thì so với nước khác người ta chỉ cần 1 triệu đô mà nề nếp quy củ thì có ý nghĩa gì đâu.
Mr. Joker

Mr. Joker

Xin lỗi bác Phong nhưng như quan điểm của bác thì đầu tư kinh phí nhiều hơn đồng nghĩa với hiện đại hơn thì bác sai rồi. Nếu như vậy thì chúng ta phải sợ sánh theo tỷ lệ vì dân số ở Auckland thấp hơn TP. HCM nhiều. Nhưng ở đây chúng ta phải nói tới là tính hiệu quả của dòng vốn đầu tư. Chúng ta đầu tư 10 tỷ mà giao thông vẫn hỗn độn như vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, lấn làn xe, chạy lên lề, v.v.. thì cũng không thể so sánh được với đầu tư 1 tỷ mà giao thông trật tự và ổn định được. Luật chúng ta có, trang thiết bị vật tư chúng ta có nhưng chúng ta vẫn còn kém xa các nước phát triển khác không đâu xa ở đây là New Zealand về tính hiệu quả của công việc cũng như dòng vốn đầu tư vào.
Huỳnh Ngọc ẨN

Huỳnh Ngọc ẨN

Chính xác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm