Trưởng công an bắn chết kẻ định dìm nước bé sơ sinh: Tôi buộc phải bắn

103 Thanh Niên Online

(TNO) “Tôi buộc phải nổ súng vì đối tượng đã nắm chân dốc ngược cháu bé sơ sinh tòn ten hơn 30 phút...”, thiếu tá Lê Minh Chánh, người nổ súng giải cứu cháu bé chia sẻ.

(TNO) “Tôi buộc phải nổ súng vì đối tượng đã nắm chân dốc ngược cháu bé sơ sinh tòn ten hơn 30 phút...”, thiếu tá Lê Minh Chánh, người nổ súng giải cứu cháu bé chia sẻ.

Trưởng công an bắn chết kẻ định dìm nước bé sơ sinh: Tôi buộc phải bắn - ảnh 1
Công an khám nghiệm hiện trường trong nhà chị Ly - Ảnh: Hoàng Tùng

Trưa nay 7.9, vụ trưởng Công an thị trấn Dương Đông, Phú Quốc nổ súng để cứu cháu bé sơ sinh khỏi tay người bắt bé gái 14 ngày tuổi làm con tin và suýt dìm nước giết cháu vẫn được bàn tán xôn xao.

Trao đổi với Thanh Niên Online, thiếu tá Lê Minh Chánh người trực tiếp nổ súng cho biết: “Tôi buộc phải nổ súng vì đối tượng đã cầm chân dốc ngược cháu bé tòn ten hơn 30 phút... Tôi chỉ có thể chia sẻ một chút vậy thôi, còn lại cấp trên sẽ cung cấp”.

Bà Lâm Thị Quyên dì ruột của chị Trương Thị Cam Ly cho biết “Gia đình tôi cảm thấy mang ơn các anh công an đã hành động kịp thời… nếu không thì chưa biết hậu quả thế nào”.

Trưởng công an bắn chết kẻ định dìm nước bé sơ sinh: Tôi buộc phải bắn - ảnh 2

Tôi buộc phải nổ súng vì đối tượng đã cầm chân dốc ngược cháu bé tòn ten hơn 30 phút... Tôi chỉ có thể chia sẻ một chút vậy thôi, còn lại cấp trên sẽ cung cấp.

Trưởng công an bắn chết kẻ định dìm nước bé sơ sinh: Tôi buộc phải bắn - ảnh 3

Thiếu tá Lê Minh Chánh

Chúng tôi đến xóm Cồn, tức khu phố 3, thị trấn Dương Đông, suốt ngày hôm qua, đến sáng nay, đi đâu cũng nghe mọi người bàn tán sự việc.
Anh B. V. H, một người dân khu phố 3 bảo: “Chúng tôi không rõ luật quy định làm sao. Trong chuyện này, nếu anh Chánh trưởng công an an mà có bị khiển trách gì thì dân tụi tui sẽ cùng ký tên phản đối”.
Ông Đoàn Văn Quang, một cán bộ ở thị trấn Dương Đông cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Tôi ủng hộ các anh công an. Ai mà muốn bắn người nếu không vào tình huống bất khả kháng như vậy”.
Còn chị Ng. Th. Ng người dân khu phố 5 thì đặt ngược vấn đề: “Thử hỏi, trong trường hợp các anh công an không bắn, để thằng Tám Bò nó giết đứa bé thì sao. Sẽ lại có người bảo công an dở quá, không biết hành động cứu cháu bé. Vì vậy tôi hoàn toàn ủng hộ cách xử trí của công an”.
Xem xét lại quy trình sử dụng vũ khí
Trưa 7.9, trao đổi với phóng viên, đại tá Phạm Trung Thành, Chánh văn phòng công an tỉnh Kiên Giang cho biết qua xác minh ban đầu thì hành động của thiếu tá Chánh là phù hợp với Điều 15 quy định về Nhiệm vụ và quyền hạn của Công an nhân dân (Luật Công an Nhân dân).
Trưởng công an bắn chết kẻ định dìm nước bé sơ sinh: Tôi buộc phải bắn - ảnh 4
Mẹ con chị Trương Thị Cam Ly tại bênh viện - Ảnh: Đông Dương
Theo đó, người công an nhân dân được sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để tấn công, truy bắt tội phạm, ngăn chặn người đang thực hiện hành vi phạm tội hoặc hành vi vi phạm pháp luật khác và để phòng vệ chính đáng theo quy định của luật.
“Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi không thể khẳng định là anh Chánh bắn đúng hay sai. Chúng tôi phải xem lại quy trình đầu đuôi rồi mới có kết luận đàng hoàng, không thể nào mà kết luận ngay được”, đại tá Thành nói.
Trong khi đó, ông Trương Quốc Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông, Phú Quốc cho biết: “Phát súng không may làm đối tượng bị thương nặng và tử vong sau đó, nhưng nếu không bắn thì... rất có thể lại xảy ra thảm sát...”.
Ông Thanh cũng cho biết, chiều nay, ông và các đoàn thể sẽ đến đám tang của Hữu để chia sẻ với gia đình.
Cháu bé 14 ngày tuổi đã ổn định
Lúc 11 giờ 45 ngày 7.9, anh Bùi Văn Bạo, chồng chị Trương Thị Cam Ly cho biết, tình hình sức khoẻ cháu bé, con của anh chị đã ổn định.
"Chỉ có vợ tôi thì vẫn khủng hoảng tinh thần. Từ lúc tỉnh đến giờ vẫn cứ như người mất hồn vì vậy sữa cũng tắc, không có để cho con bú, bà ngoại phải cho cháu bú bình", anh Bạo cho biết.
Cũng theo anh Bạo, từ đêm qua đến giờ, gia đình anh không ai dám về nhà vì sợ bạn bè của Hữu đến "kiếm chuyện". 

Bình luận 103

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
dtuan

dtuan

“Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi không thể khẳng định là anh Chánh bắn đúng hay sai. Chúng tôi phải xem lại quy trình đầu đuôi rồi mới có kết luận đàng hoàng, không thể nào mà kết luận ngay được”, đại tá Thành nói. Không biết đúng hay sai, chán ông này thật, làm sao bảo vệ dân kịp thời trước bọn côn đồ. Nổ súng cứu người, nhất lại là đứa trẻ sơ sinh là đúng.
Linh Ho

Linh Ho

Nổ súng cứu người, nhất lại là đứa trẻ sơ sinh là đúng! Đó là chân lý, bạn ạ
trần tiến dung

trần tiến dung

Đây không phải là bắn người mà là bắn QUỶ , loại người này nên bắn bỏ. Chúc sức khỏe đồng chí Chánh .
đinh nghĩa

đinh nghĩa

Tuyệt. Xã hội mình còn rất rất nhiều QUỶ lắm đó bạn. Thank!
thắng

thắng

Những đối tượng dã man như Tám Bò cần loại ra khỏi xã hội để người dân được bình an. Đ/c trưởng công an đã hành xữ đúng. Đề nghị được tuyên dương.
Lê Liêm

Lê Liêm

Theo tôi lãnh đạo công an phải thăng chức hàm đại tá cho đồng chí Chánh để làm tấm gương cho ngành
Vũ Thế Minh

Vũ Thế Minh

Hành động dũng cảm của Đồng chí Lê Minh Chánh đã cứu sống ít nhất 2 con người vô tội (vì không biết tên Hữu còn sống sẽ cọn bao nạn nhân của hắn). Cám ơn Đồng chí Lê Minh Chánh đã hành động đúng với phẩm chất cao quý của một con người... dù điều đó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của Đồng chí.

việt

việt

Gia đình nạn nhân bị tên này hành hung mà không dám về nhà, chứng tỏ tên này bị công an bắn hoàn toàn chính xác, nhân dân chúng tôi sẽ cực lực lên án chính quyền sở tại nếu kết án thiếu tá Chánh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm