Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM bồi thường tài xế 30,7 triệu đồng

19 Thanh Niên Online
Sai khi xử phạt hành chính, thu giữ bằng lái của một tài xế, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã bồi thường 30,7 triệu đồng.
Trung tâm hòa giải, đối thoại tại TAND TP.HCM đã tổ chức đối thoại thành công vụ khiếu kiện quyết định hành chính giữa nguyên đơn là ông Lê Đắc Mạnh và bị đơn là Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM.
Theo đó, đại diện Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã bồi thường cho tài xế 30,7 triệu đồng.
Vụ việc do hòa giải viên, đối thoại viên Nguyễn Văn Đình hòa giải.
Theo diễn biến sự việc, vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 22.1.2018, ông Mạnh lái xe tải tại khu cầu vượt Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) thì bị một CSGT ra tín hiệu dừng xe vì cho rằng xe ông Mạnh chở quá tải.
CSGT đề nghị ông xuất trình giấy tờ xe, bằng lái nhưng ông Mạnh không đồng ý vì cho rằng mình không có lỗi. Sau đó, cán bộ CSGT này còn gọi thêm 3 CSGT khác đến làm việc và nói với ông Mạnh rằng việc kiểm tra trọng tải là theo chuyên đề của lực lượng CSGT.
Do ông Mạnh vẫn cương quyết không chịu xuất trình giấy tờ nên CSGT đã lập biên bản về lỗi không chấp hành hiệu lệnh hướng dẫn của CSGT, đồng thời tiến hành niêm phong xe lại và đưa về trạm cân để cân trọng tải.
Tuy nhiên, kết quả cho thấy tải của ông Mạnh không chở vượt quá trọng tải như CSGT kết luận trước đó. Chiếc xe tải sau đó được trả lại cho ông Mạnh nhưng giấy tờ xe thì bị thu giữ.
Đến ngày 27.1.2018, lái xe Mạnh nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 2,3 triệu đồng.
Không đồng tình với quyết định nêu trên, ông Mạnh đã có đơn khiếu nại gửi đến Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM. Đơn của ông Mạnh bị cơ quan này bác bỏ.
Ông Mạnh tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến giám đốc Công an TP.HCM và yêu cầu bồi thường hơn 18 triệu đồng tiền mất thu nhập khi bị giữ bằng lái, giấy tờ xe trong 2 tháng, đồng thời yêu cầu Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM phải trả lại tiền phạt vi phạm hành chính do ông đã đóng.
Do đơn khiếu nại không được giải quyết thỏa đáng nên ngày 16.5.2019, ông Mạnh nộp đơn khởi kiện Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, yêu cầu được bồi thường 30,7 triệu đồng.
Vụ kiện của ông Mạnh được chuyển qua Trung tâm hòa giải, đối thoại tại TAND TP.HCM trước khi tòa án thụ lý giải quyết.
Qua 2 lần mời bên bị kiện lên đối thoại, đại diện Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM và ông Mạnh đi đến thống nhất đối thoại thành công, đại diện Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã bồi thường cho ông Mạnh 30,7 triệu đồng, và sau đó tài xế Mạnh đã rút đơn khởi kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Vụ việc này rất hiếm xảy ra , việc bồi thường đền bù mình cũng không quan tâm nhưng mình chỉ thắc mắc tất cả cơ quan công an kể cả lãnh đạo công an thành phố điều bác đơn kiện nhưng lại hoà giải và chấp nhận đề bù cho tài xế .....?!?!?. Vậy bên nào đúng bên nào sai ?. Đương nhiên là ai cũng biết bên phải bồi thường là làm sai . Nhưng tại sao làm sai mà không nhận lại đi Bác đơn kiện của người khác ?.
Huy hiếu

Huy hiếu

Đùng hỏi tại sao ông bạn..ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nên phổ biến việc này làm bài học cho các lực lượng CA cả nước khi tiếp xúc với dân xử lý vi phạm.
3 phản hồi
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

Nhưng quan trọng là tiền này từ đâu, hay là "Vũ Như Cẩn" ( vẫn như cũ )...tiền Ngân sách, trong khi cái sai là của Trưởng phòng CSGT- ĐB-ĐS CA TP HCM và 3 thuộc cấp, chứ....Ngân sách đâu có sai ???
Nguyễn Quân

Nguyễn Quân

Hay, mình làm đúng pháp luật thì sẽ được pháp luật bảo vệ.
Luxury

Luxury

Vậy khẳng định anh công an làm sai, thế không lẽ chỉ bồi thường thôi sao? Chính quyền không xử lý trách nhiệm làm sai à? Còn phòng CSGT và CA Thành phố không xử lý đơn khiếu nại của người dân cũng không ai bị xử lý trách nhiêm là sao nhỉ? Ngộ thiệt.
haitran

haitran

Luật phải rõ ràng. Đây cũng là bài học để cánh lái xe học tập, nếu mình không vi phạm thì không sợ gì cả, chứ hở cái là đút lót nên thành thói quen xấu.
Thành

Thành

Hai tran, thường thi tài xế bị giam bằng, luật thi ko nắm rõ sợ phat cao hơn, nên chung chi cho nhanh và "rẻ hơn", đó là lý do.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm