Truy nã Chủ tịch HĐQT trường đại học Đông Đô

2 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ giả mạo trong công tác tại trường đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Trần Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô
Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô
Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô
Ngày 20.8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng với tội danh Giả mạo trong công tác, quy định tại Điều 359, Bộ luật hình sự.
Bị can Trần Khắc Hùng (47 tuổi, quê ở Nghệ An), là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: phòng 206, nhà A5 Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Đặc điểm nhận dạng Hùng: chiều cao 1,64m; da ngăm đen; tóc đen; lông mày bình thường; sống mũi thẳng, người gầy...
Trần Khắc Hùng bị khởi tố với tội danh Giả mạo trong công tác, quy định tại Điều 359, Bộ luật hình sự năm 2015. Chỗ ở của đối tượng này trước khi bỏ trốn là phòng 908 nhà 24T1, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Truy nã Chủ tịch HĐQT trường đại học Đông Đô - ảnh 1

Bị can Trần Khắc Hùng đang bỏ trốn và bị truy nã

Ảnh: Công an cung cấp

Trong lệnh truy nã nêu rõ, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an (số 3 Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0692342431 hoặc 0692342143).
Trước đó, ngày 30.7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc về tội giả mạo trong công tác, quy định tại điều 359 bộ luật Hình sự năm 2015 đối với 4 bị can, gồm: Dương Văn Hòa (36 tuổi, ngụ tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô; Trần Ngọc Quang (trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Phó Trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên Trường đại học Đông Đô; Phạm Vân Thùy, cán bộ Trường đại học Đông Đô và Lê Thị Lương, cán bộ Trường đại học Đông Đô.
Ngày 1.8, sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Dương Văn Hòa và Trần Ngọc Quang; đồng thời, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Phạm Vân Thùy, Lê Thị Lương.
Các bị can bị khởi tố để điều tra về việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh khi chưa được phép. Cụ thể, lợi dụng nhu cầu học của một bộ phận người dân cần có văn bằng, chứng chỉ phục vụ cho kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức…, các bị can đã cấu kết với nhau tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho các học viên và liên kết với các trung tâm bên ngoài để tuyển sinh. Mức học phí cho văn bằng 2 tiếng Anh, do Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô ký năm học 2018 - 2019 là 29,82 triệu đồng và 35 triệu đồng.
Trường đại học Đông Đô (Hanoi Dong Do International University - HDIU) được thành lập ngày 3.10.1994 theo Quyết định số 534/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở Việt Nam. Trường có trụ sở chính tại Km25, quốc lộ 6 - xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, và 2 chi nhánh đào tạo tại Hà Nội.
Hiện trường đại học này đào tạo 23 ngành hệ chính quy với các trình độ: đại học, thạc sĩ, liên kết đào tạo tiến sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khải Trần

Khải Trần

Giải thể trường này đi, bê bối từ xưa đến nay rồi. Từng bị ngừng tuyển sinh 1 năm, sau đó có chủ mới, mua được 1 khu đất ở Chương Mỹ để cho có, hợp thức hóa, rồi đi thuê địa điểm tràn lan khắp nơi để đào tạo, thi tin học ngoại ngữ. Và rồi lòi ra đào tạo trái phép 17 ngành văn bằng 2, thi cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ gian trá. Hàng vạn người "học" và "mua bằng" vb2, thi tin học ngoại ngữ ở Đông Đô đã hợp thức hóa hồ sơ để thăng tiến, làm việc. Thật nguy hiểm cho xã hội. Mà thấy trên wb trường, ông chủ tịch HĐQT này lấy bằng TS của Harvard cơ đấy, thế mà lại đào tạo gian trá như thế. Bộ hãy ngay lập tức cho trường này ngừng đào tạo tất cả các hệ và thanh tra các trường khác.
ĐN

ĐN

Tôi đang theo học VB2 Luật Kinh Tế tại Trường ĐH Mở Hà Nội. Không biết trường này có được phép đào tạo ngành này ko? Thật sự hoang mang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm