Truy nã 'cò' bán khống đất của người khác, chiếm đoạt 840 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Dù đất không phải của mình, thuộc diện quy hoạch, không tách thửa được, nhưng Hùng vẫn bán khống đất, chiếm đoạt 840 triệu đồng của nhiều người.

 

Ngày 15.5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định truy nã Đinh Minh Hùng (biệt danh Hùng “cò”, 53 tuổi, ngụ tổ 108, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), đối tượng cò đất bán khống đất của người khác.
Truy nã 'cò' bán khống đất của người khác, chiếm đoạt 840 triệu đồng - ảnh 1
Đinh Minh Hùng, tức Hùng "cò" bị truy nã
ẢNH: VĂN TIẾN
Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và bị can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng “cò” từng có tiền án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
Như biệt danh, Hùng làm cò đất nhưng lừa bán đất không phải của Hùng cho 5 người, chiếm đoạt 840 triệu đồng.
Theo điều tra, ngày 10.4.2018, Hùng nhận tiền cọc 100 triệu đồng của anh Trần Hoàng P (32 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) để bán lô đất 95 m2 ở gần nhà Hùng với giá 980 triệu đồng.
Đây là đất tái định cư vẫn thuộc UBND TP, nhưng Hùng bịa là của Hùng, hẹn 60 ngày công chứng nhưng Hùng ôm tiền cọc bỏ trốn.
Trước đó, Hùng nổ với anh Phạm Anh H (34 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) là chủ lô đất gần 350 m ở tổ 53A, P.Hòa Minh và hứa cắt bán cho anh H 81 m2 với giá 900 triệu đồng.
Ngày 13.3.2018, Hùng nhận cọc 200 triệu đồng, hứa 45 ngày ra công chứng chuyển nhượng nhưng không thực hiện vì đây là lô đất của anh Nguyễn Quang Phúc (45 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) thuộc diện quy hoạch, không được tách thửa.
Trong tháng 4.2018, Hùng mang lô đất 944 m2 đất trồng cây của ông Trần Trí (lô 635, tờ bản đồ số 6, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) gạ bán cho nhiều người trong khi ông Trí không hay biết.
Dù lô đất này nằm trong quy hoạch đường sắt, không được tách thửa, nhưng Hùng vẫn hứa cắt 107 m2 bán cho anh Nguyễn Quốc T (38 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu) giá 545 triệu đồng để chiếm đoạt tiền cọc 295 triệu đồng.
Hùng gạ cắt 100 m2 giá 545 triệu đồng bán cho chị Phan Thị Thu T. (38 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) và chiếm đoạt tiền cọc 125 triệu đồng, tiếp đó Hùng nhận cọc 100 triệu đồng của anh Trần Hoàng P. và hứa cắt đất bán nhưng không thực hiện.
Không chỉ vậy, Hùng còn nhận 20 triệu đồng của anh Phạm Văn S hứa “chạy” lô đất 200 m2 của anh S. ở P.Hòa Phát (Q.Cẩm Lệ) từ đất màu lên đất ở.
Hiện vụ án bán khống đất của người khác này đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn một năm rưỡi nay, nắp cống giao lộ Châu Văn Liêm và Trần Hưng Đạo là nhà của ông Đinh Văn Hùng, 61 tuổi  /// LAM YÊN

Đêm thời giãn cách của người vô gia cư

Những ngày này, sau 18 giờ, thành phố vắng tanh. Chỉ còn đây đó dưới mái hiên, trên hành lang cầu, nơi bồn hoa giao lộ... là dáng ngồi, nằm co ro của những người vô gia cư.
Những đồi núi loang lổ vì thi công điện gió ở miền tây Quảng Trị  /// THANH LỘC

Hệ lụy từ 'cơn lốc' điện gió

Hàng chục dự án điện gió được cấp phép và thi công ở miền tây Quảng Trị, mở ra cơ hội mới nhưng cũng phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự, môi trường...