T.Ư Đoàn đồng loạt ra quân 'Ngày chủ nhật xanh', 'Hãy làm sạch biển'

2 Thanh Niên Online
Chiều 24.7, tại bãi biển P.Mũi Né (TP.Phan Thiết, Bình Thuận), T.Ư Đoàn đã làm lễ ra quân đồng loạt thực hiện hành động 'Ngày chủ nhật xanh' và 'Hãy làm sạch biển'.
Lãnh đạo T.Ư Đoàn, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng các bạn trẻ thu gom rác ở bãi  biển Mũi Né chiều 24.7 /// Ảnh: Quế Hà Lãnh đạo T.Ư Đoàn, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng các bạn trẻ thu gom rác ở bãi biển Mũi Né chiều 24.7 - Ảnh: Quế Hà
Lãnh đạo T.Ư Đoàn, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng các bạn trẻ thu gom rác ở bãi biển Mũi Né chiều 24.7
Ảnh: Quế Hà
Phát biểu tại lễ ra quân, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Phát triển kinh tế phải đi đôi với nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Tình trạng hạn hán, biến đổi khí hậu, biển xâm thực thời gian qua ở Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long và Duyên hải Nam Trung bộ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Do vậy việc ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Từ ý nghĩa đó, T.Ư Đoàn đồng loạt phát động đoàn viên, thanh niên cả nước hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” nhằm làm sạch môi trường biển, xóa các điểm đen về rác thải, thu gom xử lý rác.
T.Ư Đoàn đồng loạt ra quân 'Ngày chủ nhật xanh', 'Hãy làm sạch biển' - ảnh 1
T.Ư Đoàn đồng loạt ra quân 'Ngày chủ nhật xanh', 'Hãy làm sạch biển' - ảnh 2
Ra quân dọn rác ở bãi biển Mũi Né
Ảnh: Quế Hà
“Tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn, căn cứ vào điều kiện cụ thể tại địa phương tổ chức tốt “Ngày chủ nhật xanh”. Triển khai đồng loạt chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Ở những địa phương không có biển thì tập trung xử lý rác thải, làm sạch môi trường ở những nơi công cộng, các Nghĩa trang liệt sỹ, trường học, công sở và nơi mình đang sinh sống… ”, anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu.
Cùng tham dự lễ ra quân "làm sạch biển" trong "ngày chủ nhật xanh", Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa, đại diện các ban ngành của tỉnh Bình Thuận và hơn 200 đoàn viên thanh niên Bình Thuận đã cùng bắt tay dọn rác trên bãi biển Mũi Né.
Cũng trong sáng 24.7, T.Ư Đoàn đã trao tặng 25 triệu đồng cho Huyện đoàn Tuy Phong (Bình Thuận) để làm 5 mô hình đốt rác sinh hoạt trong cộng đồng dân cư; tặng quà và trang bị dụng cụ bảo hộ lao động cho 30 bạn đoàn viên thanh niên trong “Đội thanh niên tình nguyện làm sạch biển”.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hiền

hiền

Một cuộc vận động, một phong trào đầy ý nghĩa. Nhưng chúng ta cố dọn, thu gom mà người khác lại xả thì biết đến khi nào môi trường xung quanh mới sạch rác và bịch nilon đây. Buồn cho ý thức của một số người quá.
Trần đình Tuấn

Trần đình Tuấn

Song song với hành động đầy ý nghĩa này của đoàn thanh niên, cần phải có hoạt động tuyên truyền vận động giáo dục và NGHIÊM KHẮC, QUYẾT LIỆT TRỪNG TRỊ HÀNH VI XẢ RÁC BỪA BÃI mới mong chấm dứt được hành vi này và đưa VN lên ngang hàng các nước chung quanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở UBND H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận /// ẢNH: Q.H

Trách nhiệm người tham mưu

Sở Nội vụ Bình Thuận đề nghị hủy quyết định 'cha bổ nhiệm cho con' ở H.Hàm Thuận Bắc là chưa đủ mà phải 'truy' trách nhiệm các đơn vị tham mưu về công tác cán bộ từ Phòng Nội vụ, Ban Cán sự Đảng UBND huyện...