Tử tù Đặng Văn Hiến gửi đơn lên Chủ tịch nước xin ân xá

18 Thanh Niên Online
Tử tù Đặng Văn Hiến đã có đơn gửi Chủ tịch nước xin ân xá, mong muốn cấp thẩm quyền cân nhắc, xem xét kỹ hồ sơ vụ án, hoàn cảnh, nguyên nhân phạm tội.
Bị cáo Đặng Văn Hiến tại phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh: HOÀNG BÌNH Bị cáo Đặng Văn Hiến tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: HOÀNG BÌNH
Bị cáo Đặng Văn Hiến tại phiên tòa phúc thẩm
Ảnh: HOÀNG BÌNH
Chiều 13.7, người thân của tử tù Đặng Văn Hiến cho biết ông Hiến đã có đơn gửi đến Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao xin ân xá.
Như Thanh Niên đã thông tin, tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 1.2018, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên Đặng Văn Hiến án tử hình.
Ngày 12.7, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm.
Theo cáo trạng, ngày 23.10.2016, Công ty Long Sơn cho người đưa máy móc vào san ủi vườn điều của một số hộ dân tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực (H.Tuy Đức, Đắk Nông). Đặng Văn Hiến cùng một số người dân ra ngăn cản.
Sau đó, Hiến nổ súng vào người của Công ty Long Sơn khiến 3 người chết, 13 người bị thương.
Tử tù Đặng Văn Hiến gửi đơn lên Chủ tịch nước xin ân xá - ảnh 2
Trong “đơn xin ân giảm”, ông Hiến viết: “Tôi biết mình rất khó biện minh cho hành vi sai phạm. Thế nhưng, tôi muốn viết lên đơn này để giãi bày sự tình, mong được cân nhắc, xem xét kỹ hồ sơ vụ án cũng như hoàn cảnh, nguyên nhân phạm tội để quyết định sinh mệnh một tử tù”.
Bị cáo Hiến viết trong đơn: “Giờ tĩnh tâm lại, tôi thấy hành động của mình là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đã gây ra sự đau thương cho gia đình các bị hại… Tuy nhiên, trong vụ án này, hành vi phạm tội của tôi cũng xuất phát từ lỗi của Công ty Long Sơn…”
“Dù còn chút hy vọng mong manh trong thời khắc này, tôi vẫn mong các cấp thấu hiểu được bản chất sự việc vì tôi cũng là nạn nhân trong vụ án. Tôi xin hứa, nếu được một lần tái sinh trong đời tôi sẽ cải tạo tốt để trở thành một công dân tốt, để con thơ không mất bố, vợ không mất chồng và có điều kiện báo đáp đặc ân của Nhà nước”, đơn của tử tù Đặng Văn Hiến bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Thúy

Hồng Thúy

Đặng Văn Hiến thực sự đã phạm tội rất nặng. Tuy nhiên đây không phải hành động của những kẻ giang hồ bất trị mà do không kìm chế được cảm xúc khi xảy ra sung đột. Anh đã ăn năn, hối cải, thực sự nhìn ra tội lỗi của mình và hứa "sẽ cải tạo tốt để trở thành một công dân tốt, để .... có điều kiện báo đáp đặc ân của Nhà nước”. Thiết nghĩ đây là lời hứa thật lòng. Rất mong Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao khoan hồng, giảm án cho Đặng Văn Hiến để anh có cơ hội sửa sai, chuộc lại lỗi lầm.
Duong

Duong

Hy vọng chủ tịch nước giảm án cho Đặng Văn Hiến!
Vinh

Vinh

Mong sao chủ tịch nước giảm án cho Đặng Văn Hiến. Anh này bị đám đông dồn đến bước đường cùng, chỉ cố bảo vệ gia đình và tài sản.
Sơn

Sơn

Đặng Văn Hiến phòng vệ vượt quá giới hạn, chết người nên tù là chính xác, nhưng án tử là quá nặng. Mong chủ tịch nước giảm án cho Đặng Văn Hiến.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm