Tuần này, QH thông qua nghị quyết về phát triển KT-XH, dự toán ngân sách 2019

0 Thanh Niên
Phần lớn thời gian trong tuần này Quốc hội sẽ dành để xem xét, thảo luận các dự án luật quan trọng dự kiến sẽ thông qua tại kỳ họp.
Tiếp tục kỳ họp thứ 6, trong tuần này Quốc hội (QH) sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
Dự kiến 2 nghị quyết này sẽ được thông qua vào ngày 8 - 9.11.
Cũng trong tuần này, QH sẽ thảo luận về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. QH cũng sẽ thảo luận việc kéo dài thời hạn thực hiện nghị quyết của QH về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh VN.
Phần lớn thời gian trong tuần này QH sẽ dành để xem xét, thảo luận các dự án luật quan trọng dự kiến sẽ thông qua tại kỳ họp lần này như: luật Cảnh sát biển VN; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học; luật Công an nhân dân sửa đổi; luật Đặc xá sửa đổi; luật Trồng trọt; luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch. QH cũng xem xét, thảo luận các dự án luật khác như luật Giáo dục; luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; luật Thi hành án hình sự; luật Quản lý thuế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất hơn 30 ha dự án khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, H.Nhà Bè được chuyển nhượng sai trái	  /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM giám sát chặt nhà đất công

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2018 do Thành ủy tổ chức hôm qua 16.1.