Tuyên dương 7 thanh niên dũng cảm cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non

0 Thanh Niên Online
Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Phú Yên tuyên dương 7 thanh niên đã dũng cảm bơi trong lũ quét để cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non ở H.Tuy An.
Anh Phan Xuân Hạnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Yên (bên phải) trao giấy khen cho 7 thanh niên vì hành động dũng cảm cứu người trong lũ /// Ảnh: Diệp Kính Anh Phan Xuân Hạnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Yên (bên phải) trao giấy khen cho 7 thanh niên vì hành động dũng cảm cứu người trong lũ - Ảnh: Diệp Kính
Anh Phan Xuân Hạnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Yên (bên phải) trao giấy khen cho 7 thanh niên vì hành động dũng cảm cứu người trong lũ
Ảnh: Diệp Kính

Sáng 14.12, anh Phan Xuân Hạnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Yên đã về thôn Phú Mỹ 2, xã An Hiệp, H.Tuy An để tuyên dương và khen thưởng đột xuất cho 7 thanh niên trong thôn đã dũng cảm bơi trong lũ quét để cứu 4 cô giáo và 20 học sinh Trường Mầm non xã An Hiệp.

Tuyên dương 7 thanh niên dũng cảm cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non - ảnh 1

tin liên quan

Giải cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non kẹt trong lũ
Lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) bị kẹt tại trường, phải kê kích bàn ghế, bám víu trên cửa sổ và điện thoại nhờ người dân cứu giúp.

Đó là các anh: Bùi Xuân Đồng, Nguyễn Văn Luân, Trần Quốc Hận, Tô Giang Lam, Võ Văn Đức, Tô Hoài và Nguyễn Văn An.

Hành động dũng cảm, quên mình của các bạn trẻ vì cộng đồng đã cứu người kịp thời trong lũ sẽ có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn Đoàn và giới trẻ hiện nay.

Tuyên dương 7 thanh niên dũng cảm cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non - ảnh 3
Lực lượng vũ trang H.Tuy An giúp dân vùng lũ quét dọn vệ sinh nhà cửa
Ảnh: Diệp Kính

Cũng trong sáng nay (14.12), lượng lượng vũ trang tỉnh và đoàn viên, thanh niên ở H.Tuy An đã giúp nhà trường và các hộ dân ở xã An Hiệp dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, tài sản…

Tuyên dương 7 thanh niên dũng cảm cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non - ảnh 4

tin liên quan

Câu chuyện cứu người giản dị của hai anh thợ hồ
'Sau khi vớt chị ấy lên tụi tui đi bắt được một mớ ốc mang về nhà trọ rồi luộc lên rồi mấy anh em nhậu với nhau. Đến chiều có bạn ở cùng dãy nhà trọ nói tụi tui được lên báo, vậy thôi', anh Đang nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.
Cán bộ đến tận nhà người dân tại TP.HCM chuyển tiền hỗ trợ Covid-19 /// Ảnh: Lê Trọng

Tiếp tục chuyển sớm tiền hỗ trợ tới người dân

Hoan nghênh việc giảm tối đa thủ tục giấy tờ để người dân sớm nhận tiền hỗ trợ, bạn đọc Báo Thanh Niên còn đề nghị cử thêm cán bộ giúp chính quyền cơ sở lập danh sách nhận hỗ trợ thật sát thực tế, không bỏ quên ai.