Tuyên Quang: Chi cục trưởng say xỉn túm cổ áo CSGT bị phạt gần 40 triệu đồng

41 Thanh Niên Online
Vi phạm nồng độ cồn, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang) còn túm cổ áo một CSGT. Người này bị xử phạt 2 lỗi, tổng mức phạt gần 40 triệu đồng.
Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT
Ảnh cắt từ clip
Chiều 20.1, trao đổi với Thanh Niên, một chỉ huy Đội CSGT - trật tự Công an TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, Công an TP.Tuyên Quang vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang) về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn ở mức cao nhất theo Nghị định 100; tước giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.
Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 11.1, ông Đạt điều khiển ô tô mang biển số 22A-059.88 di chuyển với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia khiến nhiều phương tiện bị đe dọa.
Phát hiện sự việc, Đội CSGT - trật tự Công an TP.Tuyên Quang yêu cầu ông Đạt dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.
Khi được đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt không chấp hành và đã túm cổ áo một cán bộ trong tổ công tác, có những lời lẽ xúc phạm. Theo chỉ huy Đội CSGT - trật tự Công an TP.Tuyên Quang, ông Đạt vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, trên 0,4 miligam/lít khí thở.
Về thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng ông Đạt đã túm cổ áo và tát CSGT, Công an TP.Tuyên Quang cho rằng không chính xác, ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo CSGT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Nếu tôi là Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang tôi cho cách chức chi cục trưởng của ông Lại Quốc Đạt ngay thì mới đủ sức răn đe. Lí do: cán bộ nhà nước mà hành xử mất tư cách như vậy thì làm sao thu phục nhân tâm. Đây là tấm gương xấu, không xứng đáng là công bộc của dân.
Binh Duong

Binh Duong

Phạt hành chính theo quyết định của công an trước. Sau đó mới họp xét để cách chức sau.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Phạt hành chính không chưa đủ đô, đề nghị phải cách chức hoặc nhẹ hơn là giáng chức thì mới có tác dụng răn đe các vụ tương tự tái diễn.
Tân Lê

Tân Lê

Từng bước bác ơi. Trước phạt theo luật như công dân, kế kỷ luật Đảng, cuối cùng kỷ luật chính quyền. Chờ xem.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Loại người này nên đuổi ra khỏi ngành y tế.
doan tran

doan tran

Để xem tỉnh Tuyên Quang xử lý ma men này thế nào?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm