Tuyến tránh TP.Long Xuyên sẽ 'khai tử' trạm BOT T2

5 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết tiến độ xây dựng tuyến tránh TP.Long Xuyên đang được đẩy nhanh. Khi tuyến tránh này hình thành thì trạm BOT T2 sẽ không còn tác dụng.
Trạm BOT T2, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ /// Ảnh: Mai Trâm Trạm BOT T2, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ - Ảnh: Mai Trâm
Trạm BOT T2, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 29.1, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với UBND TP.Cần Thơ, Kiên Giang và An Giang, Hậu Giang cùng các chủ đầu tư liên quan đến việc thu phí đường bộ tại dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL91 đoạn km14-Km50+889 theo hình thức BOT và trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp trên QL1.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải miễn, giảm các phương tiện lân cận trạm BOT T1 (Q.Ô Môn) và T2 (Q.Thốt Nốt, cùng TP Cần Thơ).
Trả lời cho kiến nghị của 2 địa phương An Giang và Kiên Giang về di dời trạm BOT T2, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết Bộ Giao thông vận tải đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến tránh TP.Long Xuyên (An Giang). Khi tuyến tránh này hình thành, trạm BOT T2 sẽ không còn tác dụng.
Ông Nhật cũng chỉ đạo cho Tổng Cục đường bộ Việt Nam đứng ra chủ trì, phối hợp thành lập Tổ rà soát phương tiện miễn, giảm đối với các trạm BOT T1, T2 và BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, xem xét các đề xuất trước ngày 30.1, đồng thời rà soát lại các phương tiện nằm trong phạm vi giảm giá đã được Bộ Giao thông vận tải thống nhất phương án trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nghĩa

Trần Nghĩa

Quá vui tuyến tránh TP. Long Xuyên 5, hay 10 năm nữa hoàn thành. Còn bay giờ BOT T2 cứ hoạt động. Cần giải pháp tức thời Thứ trưởng ơi!
Sjfood

Sjfood

Khi BOT T2 không tác dụng thì số tiền thu không đúng lâu nay bao nhiêu có trả lại cho dân không ?
hovanhung41@yahoo.com

hovanhung41@yahoo.com

xin hỏi thứ trưởng: tuyến tránh Long Xuyên khi nào hoàn thành? Nếu đến thời điểm đó không hoàn thành thì Thứ trưởng tính sao? và từ nay đến đó là bao nhiêu tiền dân phải đóng?
annguyen.

annguyen.

Nhà ở Thốt Nốt cách trạm phí khoảng 6 km, mỗi lần đi Long Xuyên mất 70.000 cho phí đi và về. Quá ức chế.
nguyên Long

nguyên Long

sao Bộ GTVT không nhắc đến trạm BOT Biên Hòa Đồng Nai cũng bất hợp lý, đợi người dân phản ứng rồi mới giải quyết sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm