UBKT T.Ư: Sai phạm của Giám đốc Công an Đồng Nai đến mức phải kỷ luật

6 Thanh Niên Online
Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận định, vi phạm của Giám đốc Công an, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai và các nguyên giám đốc, phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai là nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật.
Ông Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai /// Ảnh: Baodongnai.vn Ông Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Baodongnai.vn
Ông Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai
Ảnh: Baodongnai.vn
Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, từ 2 - 4.7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ 37 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, để xem xét việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong hoạt động điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, tài chính, tài sản và công tác cán bộ; để nhiều cán bộ, chiến sĩ bị xử lý hình sự.
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.
Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó bí thư Đảng ủy và các Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc, gồm: đại tá Ngô Minh Đức, đại tá Lý Quang Dũng, đại tá Nguyễn Văn Kim, đại tá Nguyễn Xuân Kim cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Qua kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy, ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.
Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận: vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai và các cá nhân nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cơ quan bảo vệ pháp luật, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi lăng

Chi lăng

Chính xác quá
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Trung Ương phải chấn chỉnh để lấy lại niềm tin của dân vào chính quyền, đúng là chỉ có TW mới sờ được sai phạm to cỡ nầy mà thôi
Truong quang Minh

Truong quang Minh

Hơi trễ. Nhưng vẫn tốt
Xuân Phạm

Xuân Phạm

Việc xử lý kỷ luật mấy ông này quá chậm, hậu quả của chúng gây ra cho bao nhiêu gánh dân, doanh nghiệp phải gánh chịu, không bao giờ khắc phục đươc, vậy xử lý kỷ luật như vây có thỏa đáng và tương xứng với hành vi sai phạm đối với những ông này hay không ? Đây mới là vấn đề quan trọng !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm