UBND TP.Đà Nẵng thi hành quyết định kỷ luật 5 cán bộ chủ chốt

6 Thanh Niên Online
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định kỷ luật 5 cán bộ về mặt chính quyền.
Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng bị khiển trách vì để xảy ra xây dựng không phép tại dự án Biển Tiên Sa (Sơn Trà) /// ẢNH: HOÀNG SƠN Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng bị khiển trách vì để xảy ra xây dựng không phép tại dự án Biển Tiên Sa (Sơn Trà) - ẢNH: HOÀNG SƠN
Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng bị khiển trách vì để xảy ra xây dựng không phép tại dự án Biển Tiên Sa (Sơn Trà)
ẢNH: HOÀNG SƠN
Chiều 19.4, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cán bộ là lãnh đạo các sở, ngành.
Cụ thể, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, trong đó bao gồm việc để chủ đầu tư xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.
Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường, vi phạm Luật Bảo vệ môi trường; có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013.
Ông Trần Huy Đức, Chánh thanh tra TP.Đà Nẵng, bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng cùng bị kỷ luật khiển trách vì có vi phạm trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47QĐ/TW ngày 1.11.2011 của Ban chấp hành T.Ư về những điều Đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.
Ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Nhật Bản bị kỷ luật cảnh cáo vì có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của Đảng viên khi ra nước ngoài.
Trước đó, 5 cán bộ này đã bị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ngochai

ngochai

Vi phạm quản lý lớn như vậy mà kỷ luật khiển trách đơn giản và nhẹ nhàng quá
Lê Tin

Lê Tin

Cứ khiển trách với cảnh cáo - Chả tin nỗi
Chat

Chat

Cô giáo "im lặng..." thì cảnh cáo. Các ông "cán bộ chủ chốt" này bị khiển trách như mắng yêu?
Toi

Toi

Nếu không có lệnh khám xét 2 cựu chủ tịch tp ĐN. Thì chủ tịch thơ có kỷ luật nhân viên không.
Phuong

Phuong

Sai phạm mà chỉ bị khiển trách thôi thì tôi xin sai cả đời được
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồ Phú Ninh xả tràn ngày 12.12
 /// Ảnh: Mạnh Cường>

Miền Trung tiếp tục hứng đợt mưa lớn

Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến 16.12.