Ùn ứ phương tiện mấy km, BOT cầu Rạch Miễu vẫn không xả trạm

0 Thanh Niên Online
Phương ùn ứ kéo dài hàng cây số theo hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang, thay vì xả trạm thì BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) lại dùng luôn một làn ngược chiều để thu phí.
Do phương tiện ùn ứ nên BOT cầu Rạch Miễu đang dùng 4/6 làn để thu phí.  /// Ảnh: Bắc Bình: Do phương tiện ùn ứ nên BOT cầu Rạch Miễu đang dùng 4/6 làn để thu phí. - Ảnh: Bắc Bình:
Do phương tiện ùn ứ nên BOT cầu Rạch Miễu đang dùng 4/6 làn để thu phí.
Ảnh: Bắc Bình:
Đến 19 giờ 40 phút ngày 1.1, BOT cầu Rạch Miễu có đến 4/6 làn thu phí theo hướng Bến Tre đi Tiền Giang.
Tối cùng ngày, ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc BOT cầu Rạch Miễu khẳng định việc làm này nằm trong kế hoạch đã được Ban an toàn giao thông tỉnh Bến Tre thông qua trước đó và được lực lượng CSGT Công an tỉnh Bến Tre yêu cầu. Theo ông Nam, từ khoảng 17 giờ cùng ngày có quá nhiều phương tiện xe máy, xe ô tô đổ về cầu Rạch Miễu. Mặt khác, tại tuyến giao thông khu vực cầu Rạch Chuối (Tiền Giang) bị “thắt cổ chai” nên các phương tiện dù qua được cầu Rạch Miễu rồi vẫn phải di chuyển rất chậm. “Chúng tôi không xả trạm vì nếu xả thì các phương tiện vẫn không di chuyển nhanh được bởi phương tiện trước và sau trạm đều phải nhích từng chút”, ông Nam nói.
Theo ghi nhận của PV, từ khi xảy ra việc ùn ứ, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bến Tre đã chia thành nhiều chốt cách nhau khoảng 100 m trải dài từ trước và sau trạm BOT cầu Rạch Miễu đến đoạn lên cầu này để điều tiết việc lấn làn của các phương tiện. Tuy nhiên, các phương tiện vấn ùn ứ, di chuyển với vận tốc rùa bò kéo dài đến 2 - 3 km. Đến gần 21 giờ cùng ngày, các phương tiện vẫn di chuyển với tốc độ “rùa bò” từ Bến Tre sang Tiền Giang.
Ùn ứ phương tiện mấy km, BOT cầu Rạch Miễu vẫn không xả trạm  - ảnh 2
Ùn ứ phương tiện mấy km, BOT cầu Rạch Miễu vẫn không xả trạm  - ảnh 3Do cầu Rạch Chiếu phía tỉnh Tiền Giang đang “thắt cổ chay” nên qua được trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu vẫn di chuyển rất khó khăn.
Ùn ứ phương tiện mấy km, BOT cầu Rạch Miễu vẫn không xả trạm  - ảnh 4
Các phương tiện ùn ứ hàng km trước trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu.
Ùn ứ phương tiện mấy km, BOT cầu Rạch Miễu vẫn không xả trạm  - ảnh 5
Lực lượng CSGT công an tỉnh Bến Tre chia thành từng chốt để tránh hơn loạn giao thông lên cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm