Uống rượu ngâm rễ cây rừng, hai người đàn ông tử vong

1 Thanh Niên Online
Hai người đàn ông ở Quảng Nam tử vong sau khi uống rượu ngâm từ rễ cây lấy được ở trong rừng.
Bình rượu ngâm rễ cây rừng mà ông Meng với Vinh uống dẫn đến tử vong /// ẢNH: C.X Bình rượu ngâm rễ cây rừng mà ông Meng với Vinh uống dẫn đến tử vong - ẢNH: C.X
Bình rượu ngâm rễ cây rừng mà ông Meng với Vinh uống dẫn đến tử vong
ẢNH: C.X
Sáng 30.8, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết trên địa bàn có 2 người tử vong sau khi uống rượu ngâm rễ cây lấy được từ trong rừng.
Theo ông Bửu, ngày 28.8, anh Vũ Quang Vinh (23 tuổi) cùng cậu ruột là ông Nguyễn Văn Meng (41, đều ở thôn 1, xã Trà Don, H.Nam Trà My) vào rừng tìm rễ cây. Chiều cùng ngày cả 2 trở về nhà và mang theo một số rễ cây lạ.
Sau đó, anh Vinh và ông Meng rửa sạch một số rễ cây rồi cắt khúc, ngâm với rượu. Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 28.8, cả 2 mang rượu ngâm với số rễ cây này ra uống tại một lán trại gần nhà Vinh.
Sau khi uống được hơn nửa bình rượu (loại 1,5 lít) thì 2 người về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên vừa về tới nhà, ông Meng đột nhiên té ngửa, co giật… rồi ít phút sau tử vong. Còn anh Vinh về ngủ trên võng rồi cũng tử vong sau đó.
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu rượu cùng số rễ cây lạ để xác minh, điều tra làm rõ. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ngọc Sương

ngọc Sương

tại sao lại chết do thiếu hiểu biết như vậy? Mới cách đây mấy tháng ở Nghệ An đã có 3 người tử vong cũng do uống rượu ngâm rễ cây lạ, vậy mà các bác này không sợ. Xin chia buồn cùng gia đình. Đây là bài học đắt giá cho những vị con Ngọc hoàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm