Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 29

0 Thanh Niên
Sáng nay 10.12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc phiên họp thứ 29.
Theo dự kiến, tại phiên họp diễn ra trong 3 ngày, UBTVQH sẽ xem xét, quyết định việc điều chỉnh Chương trình xây dựng pháp luật, pháp lệnh năm 2019; tổng kết kỳ họp thứ 6 và cho ý kiến bước đầu chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của QH cũng như thông qua chương trình công tác năm 2019 của UBTVQH.
Ngoài ra, tại kỳ họp lần này, UBTVQH cũng sẽ đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2018; xem xét, thông qua chương trình hoạt động đối ngoại năm 2019 của UBTVQH và cho ý kiến về chương trình hợp tác quốc tế của Hội đồng Dân tộc, các ủy ban, các nhóm nghị sĩ hữu nghị, các cơ quan của UBTVQH, Kiểm toán Nhà nước và Văn phòng Quốc hội. Bên cạnh đó, UBTVQH sẽ xem xét, thông qua dự án pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của các pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch; xem xét, quyết định việc bổ sung mua bù gạo dự trữ quốc gia.
UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng như: dự thảo nghị quyết ban hành quy chế hướng dẫn tổ chức và hoạt động của hội đồng nhân dân; việc ban hành nghị định về hoạt động triển lãm; thực hiện một số quy định của luật về chế độ, chính sách đối với thành viên cơ quan VN ở nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm