Vận chuyển 5 con tê tê với giá... 20.000 đồng

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) nhận vận chuyển 5 con tê tê quý hiếm chỉ với giá 20.000 đồng. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, người này liền bỏ chạy.
Lực lượng chức năng kiểm đếm số tê tê /// ẢNH: THANH LỘC Lực lượng chức năng kiểm đếm số tê tê - ẢNH: THANH LỘC
Lực lượng chức năng kiểm đếm số tê tê
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 8.10, Công an H.Hướng Hóa cho hay vào lúc 18 giờ ngày 7.10, lực lượng cảnh sát kinh tế của đơn vị phát hiện 1 đôi nam nữ đi trên xe máy BS 74H1 - 05.442, lưu thông trên tuyến QL9 đoạn qua H.Hướng Hóa, có biểu hiện nghi vấn.
Tuy nhiên, khi yêu cầu dừng xe kiểm tra, 2 người này không chấp hành. Sau khoảng 2 km truy đuổi, người phụ nữ đi cùng xe bỏ trốn vào vườn cà phê bên đường, riêng người đàn ông bị giữ lại cùng tang vật là 5 con tê tê Java trọng lượng 32,7 kg.
Tại cơ quan công an, người đàn ông khai tên là Trần Quang (61 tuổi, trú khối 4, TT.Khe Sanh, H.Hướng Hóa) và nhận vận chuyển thuê số động vật hoang dã từ xã Tân Liên (H.Hướng Hóa) về TT.Khe Sanh với giá tiền công là... 20.000 đồng
Được biết, tê tê Java hiện nằm trong nhóm 1B, thuộc động vật quý hiếm, nguy cấp, cấm vận chuyển, buôn bán. Hiện Trung tâm bảo vệ động vật hoang đã có mặt tại H.Hướng Hóa nhằm tổ chức cứu hộ số động vật nói trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm