Vận dụng Công ước của Liên Hiệp Quốc trong ứng phó với các thách thức trên biển

1 Thanh Niên
Vận dụng Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật Biển năm 1982 (Công ước luật Biển) và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức đang nổi lên trên biển.
Ngày 26.2, tại TP.Nha Trang, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tổ chức hội thảo Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về vận dụng Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật Biển năm 1982 (Công ước luật Biển) và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức đang nổi lên trên biển.
Tham dự có hơn 80 quan chức, chuyên gia, học giả về quản lý biển đến từ hơn 20 quốc gia.
Hội thảo gồm 8 phiên thảo luận, tập trung vào 4 chủ đề: Những thách thức đối với an ninh biển truyền thống trong khu vực: xu hướng mới nổi, các quy tắc quản lý và nhu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng biển hòa bình, bền vững; Công ước luật Biển, các vấn đề nổi lên trong bảo tồn, sử dụng bền vững tài nguyên biển; Biến đổi khí hậu, luật biển: các tác động, giải pháp khả thi; Hợp tác quốc tế, khu vực: các sáng kiến, cách thức khả thi, trong đó có vấn đề nghĩa vụ hợp tác và các lựa chọn hợp tác theo Công ước luật Biển cũng như các văn kiện quốc tế có liên quan khác.
Qua đó đề xuất giải pháp, sáng kiến nhằm tăng cường vai trò dẫn dắt của ASEAN trong hợp tác biển khu vực, thúc đẩy hình thành cơ chế hợp tác khu vực về quản lý rác thải nhựa trên biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Con Người và con người cũng như giữa các quốc gia với nhau trong các vấn đề, nhiều vấn đề nhất nhất đều phải có 2 chữ :"Tôn Trọng " và cái mà để quyết định và thực thi khi cần là "luật pháp" trong khuôn khổ một vùng một châu lục hay rộng ra là các bộ luật theo công ước quốc tế hay chung cho cả thế giới thông qua Tổ chức Liên Hợp Quốc.Cảm ơn tác giả đã viết bài báo cập nhật thông tin./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bìa trái) nhận quyết định thăng quân hàm thượng tướng /// Ảnh VGP

Bộ Quốc phòng có 2 thứ trưởng mới

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; và trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
/form>