Vẫn truy tố Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỉ đồng

16 Thanh Niên
Chiều 12.4, TAND TP.HCM cho hay đã nhận được cáo trạng và hồ sơ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, quốc tịch VN và Nga, là Hoa hậu người Việt tại Nga) và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi).
Phương Nga (bìa trái) và Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21.9.2016
 /// Ảnh: Đ.N.Thạch Phương Nga (bìa trái) và Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21.9.2016 - Ảnh: Đ.N.Thạch
Phương Nga (bìa trái) và Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21.9.2016
Ảnh: Đ.N.Thạch
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21.9.2016, TAND TP đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ tình tiết có hay không hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM).
Tại phiên tòa sơ thẩm, Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm. Sau khi bị ông Mỹ đòi tiền và tố cáo, Nga nghe lời xúi giục của bà M.P (ngụ TP.HCM) làm các giấy tờ biên nhận để hợp thức hóa câu chuyện mua nhà đường Nguyễn Trãi; đồng thời, tại phiên tòa sơ thẩm, Dung khai đã được Nga cho xem hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Mỹ trên email của Nga liên quan đến 16,5 tỉ đồng.
Tuy nhiên, qua điều tra bổ sung, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa (người yêu Dung) và anh ruột của Dung, lời khai của Dung còn nhiều mâu thuẫn với lời khai của Nga tại phiên tòa; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Mỹ, không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình dục theo lời khai của Dung.
Ngoài ra, việc điều tra bổ sung cũng không có căn cứ xác định bà M.P là người xúi giục, hướng dẫn, hợp thức hóa mua bán nhà.
Theo cáo trạng (đã bổ sung), Nga quen ông Cao Toàn Mỹ; Sau đó làm MC miễn phí trong một số sự kiện tại công ty của ông Mỹ, đồng thời bảo lãnh cho bạn của mình mượn tiền của ông Mỹ.
Đầu năm 2012, Nga nói với ông Mỹ mình có nhiều mối quan hệ tốt, uy tín với bạn bè trong giới địa ốc nên mua được nhà giá rẻ hơn thị trường. Nga giới thiệu cho ông Mỹ lần lượt mua 3 căn nhà ở đường Hùng Vương (Q.5), đường Trần Não (Q.2) và căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (P.Bến Thành, Q.1). Ông Mỹ đồng ý mua nhà và đã chuyển tiền cho Nga vừa bằng hình thức chuyển khoản (tài khoản do Dung đứng tên) vừa giao tiền tại nhà của Nga, có ghi biên nhận. Khi giao đủ số tiền 16,5 tỉ đồng nhưng không nhận được nhà như thỏa thuận, ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga và Dung.
Để đối phó với đơn tố cáo của ông Mỹ, Nga và Dung bàn với nhau làm một hợp đồng giao dịch dân sự mua bán nhà không thành, đã trả lại tiền cho người mua; đồng thời thuê người đe dọa ông Mỹ để ông Mỹ rút đơn tố cáo. Quá trình điều tra, những người được Nga thuê thực hiện các công đoạn nêu trên thừa nhận hành vi nhưng khai không biết việc Nga nhờ giúp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, do Phương Nga im lặng và từ chối khai báo nên không đủ cơ sở để xử lý những người liên quan về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm giúp sức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Sài Gòn

Người Sài Gòn

một người dày dạn kinh nghiệm như ông Cao Toàn Mỹ thì khó có ai lừa gạt được nếu không vì trao đổi quan hệ tình cảm. Vì vậy, nên xem xét vụ việc này theo quan hệ dân sự, không phải cái gì na ná như thế đều đưa vào hình sự.
Phong

Phong

Kém may mắn quá nhiều so với hót girl thanh hoá :(
Cô Tâm

Cô Tâm

Mỗi chúng ta đều hiểu cuộc đời chỉ có toà án lương tâm là minh bạch nhất. Nếu Toà kết Nga có tội và xử phạt thì đây là sự phán xét cần được xem xét từ góc độ tiếp cận chân lý. Sự thật cần có thời gian để chứng minh và sự thật sẽ không bị che phủ bởi bất cứ thứ gì khác. Những người quan tâm đến sự việc đều mong vụ việc được giải quyết có lý có tình.
Anh Minh

Anh Minh

Vấn đề là không phải ai cũng có lương tâm và Luật pháp cũng không phải luôn công bằng Cô ạ.
Nhân Duyên

Nhân Duyên

Sự thật vẫn sẽ là sự thật. Nếu em có ngồi tù oan thì rồi em cũng sẽ được cuộc sống bù đắp lại thôi. Còn nếu ông Mỹ là người sắp xếp để vu vạ cho em thì ông trời cũng sẽ có mắt, chẳng ai giàu được mãi đâu em. Tiền bạc không mua được sự thanh thản. Cứ chết là sẽ biết mình có gì!
tân thống xã

tân thống xã

Cứ yên tâm đi. Thời @ quả báo sẽ tới ngay, không phải đợi đời sau, kiếp sau đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm