Vi phạm nồng độ cồn, tài xế xe cấp cứu ở Hải Phòng bị phạt 35 triệu

3 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên, Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng phát hiện một lái xe cấp cứu vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Tài xế này bị xử phạt 35 triệu đồng.
 
Lái xe Nguyễn Văn Vinh (đội mũ đen) điều khiển xe cấp cứu khi có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở /// Ảnh Lê Tân Lái xe Nguyễn Văn Vinh (đội mũ đen) điều khiển xe cấp cứu khi có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở - Ảnh Lê Tân
Lái xe Nguyễn Văn Vinh (đội mũ đen) điều khiển xe cấp cứu khi có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở
Ảnh Lê Tân
Tối 14.1, Đội CSGT thông số 1 thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong (thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).
Trong lúc chốt kiểm tra đang thực hiện nhiệm vụ thì chỉ huy Đội CSGT số 1 phát hiện xe cấp cứu mang biển số 14M - 4903 có dấu hiệu bất thường.
“Xe cấp cứu vẫn hú còi, bật đèn nhưng đi lòng vòng trên đường Lê Hồng Phong, có thời điểm còn đi ngược chiều. Trên xe chỉ có lái xe. Nhận thấy có vấn đề, chúng tôi đã yêu cầu xe cấp cứu dừng lại và kiểm tra nồng độ cồn lái xe”, cán bộ thuộc Đội CSGT số 1 cho biết.
Khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe cấp cứu tên là Nguyễn Văn Vinh (51 tuổi, ngụ tại phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) không hợp tác, để lại xe và bỏ đi.
Một lúc sau, ông Vinh mới chịu đo nồng độ cồn. Kết quả, lái xe cứu thương này có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở. Ông Vinh không xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và đăng kiểm phương tiện và cho biết ông và phương tiện thuộc Trung tâm Pháp y thành phố Hải Phòng.
Lãnh đạo Đội CSGT số 1 cho hay, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, với nồng độ cồn trên, lái xe cấp cứu vi phạm sẽ bị phạt 35 triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng. Xe cấp cứu do ông Vinh điều khiển bị tạm giữ 7 ngày.
Đáng chú ý, ông Vinh là trường hợp duy nhất vi phạm trong buổi kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT số 1 vào tối 14.1.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuấn

Tuấn

Lái xe cấp cứu mà còn như vậy,cần phải có luật về các bác tài này...
Thu Vu

Thu Vu

Đúng vậy, luât Pháp bât vị thân, cũng như hiện nay chô'ng tham nhũng không có vùng câ'm. CSGT hãy thực hiện nghiêm khắc kỷ cương phép nước để xã hội văn minh phát triển, tiê'n bộ nhé!
Trấn Duy

Trấn Duy

Lái xe cấp cứu mà uống rượu thì còn cứu được ai nữa vậy. Cần phải xử nặng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm