Vì sao băng nhóm áo cam chọn 'đồng phục'? Ai thuê 'côn đồ nhí'?

10 Thanh Niên Online
Trí chọn màu áo cam để 'băng nhóm áo cam' của Trí không bị nhầm lẫn. Các đối tượng Trí thuê từ 13-14 tuổi, đa số là thanh thiếu niên không có việc làm, ở quê lên.
Công an đang truy tìm các nghi can trong đường dây thuê "côn đồ nhí" /// Ảnh: Công an cung cấp Công an đang truy tìm các nghi can trong đường dây thuê "côn đồ nhí" - Ảnh: Công an cung cấp
Công an đang truy tìm các nghi can trong đường dây thuê "côn đồ nhí"
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 25.6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết đang truy tìm Phan Vinh Thuận (18 tuổi, ngụ P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân), Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi, ngụ P.11, Q.6), Trần Hoàng Pha (31 tuổi, ngụ KP4, P.An Lạc, Q.Bình Tân) vì liên quan đến 'băng nhóm áo cam' xông vào quán ốc ở Q.Bình Tân đập phá, đâm chém người.

Băng nhóm áo cam đập phá quán ốc được Trí "nhảm? tổ chức như thế nào?

Trước đó, cùng ngày, PC02 cũng phát thông báo truy tìm Dương Đại Trí, nghi can cầm đầu 'băng nhóm áo cam' xông vào quán ốc ở Q.Bình Tân đập phá, đâm chém người.
Vì sao băng nhóm áo cam chọn 'đồng phục'? Ai thuê 'côn đồ nhí'? - ảnh 1Đối tượng Pha
Nếu ai phát hiện Trí ở đâu thì tạm giữ và thông báo tới cơ quan công an theo địa chỉ Đội 7 - PC02, 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Q.1; trung tá Trần Hoài Đức - Đội trưởng Đội 4 : 0909298686.

Truy tìm Trí “nhảm” - Nghi can cầm đầu băng nhóm áo cam đập phá quán ốc

Theo PC02, Trí đã kết nối với bạn bè nói rằng mình cần số lượng đông để đi đập phá, nên bạn bè của Trí kêu gọi trên mạng, thuê người cho Trí. Theo đó, Trí hứa những ai tham gia sẽ trả cho 100.000 đồng, 200.000, người cao nhất được trả 400.000 đồng. 
"Vì sợ nhầm lẫn nên Trí chọn màu áo cam để nhóm của Trí không bị nhầm lẫn. Các đối tượng Trí thuê từ 13-14 tuổi, đa số là thanh thiếu niên không có việc làm, ở quê lên", một trinh sát cho biết. 
Cơ quan công an cũng cho biết, với những đối tượng nhỏ tuổi chưa đủ tuổi thành niên sẽ cũng cố hồ sơ để xem xét có đưa vào trường giáo dưỡng hay không.
Hiện PC02 đang điều tra làm rõ đường dây thuê "băng nhóm áo cam" này. 

Công an nói về băng nhóm áo cam 200 người đâm chém loạn xạ ở quán ốc?

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Thiển ý : chọn màu áo cam để không bị nhầm lẫn hay cũng để phô trương sức mạnh có tổ chức mang tính thống nhất ? gây chú ý của cộng đồng hay ra mắt cơ quan chức năng ? ( dễ nhận biết à), Việc thuê đối tượng từ 13-14 tuổi chơi "chiêu" khi gây án hay lợi dụng sự hiểu biết còn hạn chế ? Nghĩ những kẻ âm mưu, cầm đầu rồi sẽ bị bắt hết, có thể là sau họp báo này thông tin được công khai rộng rãi và họ phải trả lời và nhận hình phạt nghiệm khắc, cương quyết. Có người nói : "Xăm trỗ thì Hổ Báo" cũng không quá lời khi nhìn hình
tuanta50@yahoo.com

tuanta50@yahoo.com

Lý do tại sao người dân bình thường có cái nhìn tiêu cực với người xăm trổ.
Minh Bạch

Minh Bạch

Các cơ quan chức năng không nên chỉ coi đây là một đám trẻ con thông thường thích đập phá, để rồi không có những biện pháp cương quyết triệt để xử lý, mà phải có biện pháp trấn áp ngay khi chưa muộn. Trật tự xã hội, an ninh chính trị đất nước cần phải được bảo vệ dài lâu, không để bị động bất ngờ.
Công Thành

Công Thành

Mới xem một bộ phim lẻ nước ngoài, thấy sao mà tù nhân bị cảnh sát dẫn độ ra vô toàn mặc áo màu cam.. Thế thì băng nhóm này sao lại thích áo màu cam?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm