Vi sao chủ tịch Đắk Nông bị khiển trách, phó chủ tịch Đắk Nông bị cảnh cáo ?

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật vì đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm.
Ông Nguyễn Bốn (trái), ông Trương Thanh Tùng
 /// Ảnh: daknong.gov.vn Ông Nguyễn Bốn (trái), ông Trương Thanh Tùng - Ảnh: daknong.gov.vn
Ông Nguyễn Bốn (trái), ông Trương Thanh Tùng
Ảnh: daknong.gov.vn
Cả hai cán bộ bị kỷ luật vì đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.
Chiều 17.1, Ủy ban Kiểm tra T.Ư (UBKT) ra thông cáo về kỳ họp 33 diễn ra từ ngày 14 - 16.1 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm UBKT T.Ư Trần Cẩm Tú.
Theo đó, tại kỳ họp này, UBKT T.Ư đã xem xét thi hành kỷ luật Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông và các cá nhân liên quan về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 32.
UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; kỷ luật cảnh cáo ông Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông. Bên cạnh đó, UBKT T.Ư cũng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông xem xét, thi hành kỷ luật Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo thẩm quyền.
Trước đó, tại kỳ họp 32, UBKT T.Ư kết luận Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng; cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng, gây thiệt hại và thất thu ngân sách nhà nước; để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn; phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đối với cá nhân ông Nguyễn Bốn, UBKT T.Ư cho rằng ông Bốn chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.
Cá nhân ông Trương Thanh Tùng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.
UBKT T.Ư khẳng định những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, các ông Nguyễn Bốn và Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm