Vì sao TP.HCM hủy quyết định thu hồi khu ‘đất vàng’ 8 - 12 Lê Duẩn?

7 Thanh Niên Online
Ngày 18.12, UBND TP.HCM ban hành quyết định thu hồi quyết định số 5671/QĐ-UBND về thu hồi khu ‘đất vàng’ số 8 - 12 Lê Duẩn.
Việc quản lý khu "đất vàng" số 8-12 Lê Duẩn bị xác định có nhiều sai phạm /// ẢNH: VŨ DƯƠNG Việc quản lý khu "đất vàng" số 8-12 Lê Duẩn bị xác định có nhiều sai phạm - ẢNH: VŨ DƯƠNG
Việc quản lý khu "đất vàng" số 8-12 Lê Duẩn bị xác định có nhiều sai phạm
ẢNH: VŨ DƯƠNG
Quyết định số 5671 được UBND TP.HCM ban hành vào ngày 11.12 vừa qua, về việc thu hồi khu “đất vàng” diện tích hơn 4.896 m2 số 8 - 12 Lê Duẩn, P.Bến Nghé (Q.1).
Quyết định số 5671 nêu rõ lý do thu hồi theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 64 luật Đất đai, là đất được giao, cho thuê không đúng đối tượng theo kết luận thanh tra số 645 ngày 4.5.2018 của Thanh tra Chính phủ, được Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến kết luận tại thông báo số 249 ngày 18.7.2018 của Văn phòng Chính phủ.
Quyết định số 5671 của UBND TP.HCM giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện. Đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Lavenue có trách nhiệm bàn giao khu đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ pháp lý khác có liên quan đến quyền sử dụng đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất của TP.HCM quản lý theo quy định pháp luật.
Về lý do thu hồi Quyết định số 5671, theo một lãnh đạo UBND TP.HCM, là “căn cứ theo đề nghị của Cơ quan CSĐT - Bộ Công an”.
Theo vị lãnh đạo này, liên quan đến khu “đất vàng” số 8 - 12 Lê Duẩn, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã khởi tố vụ án, và đang tiến hành điều tra mở rộng.
“Vì là vụ án nên để Bộ Công an làm xong mới thu hồi bán đấu giá được. Ý là vậy thôi, chứ tài sản phong tỏa hết rồi. Đây chỉ là vấn đề thủ tục. Bản chất phong tỏa hết rồi”, vị lãnh đạo này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nphong

Nphong

Việc này phải tính khi kí quyết định thu hồi chứ ! Nên xem lại "ban tư vấn - giúp việc" cho UBND. Cứ thế này uy tín đâu mà làm việc ?
tongson

tongson

Vụ án đang trong thời gian điều tra khởi tố, miếng đất là vật chứng của vụ án thì Uỷ ban Tp không thể thu hồi quản lý là rất đúng !
Liệu tiền

Liệu tiền

Không hiểu nỗi
P Q H

P Q H

Đừng nên cầm đèn chạy trước ô tô, luật của chúng ta đã có và được sử dụng từ lâu lắm rồi. Khi muốn ra quyết định gì xin kiểm tra tình trạng trước và sau rồi hãy làm, đừng ngẫu hứng tung ra rồi lại thu hồi khiến thiên hạ nhìn ngó làm mất uy tín của văn bản. Người đề nghị ra văn bản là người giúp việc chưa hoàn hảo, còn nhiều sai sót.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm