Việc điều tra Vũ 'nhôm' tiến hành đã lâu, sao vẫn để ông Vũ biến mất

46 Thanh Niên Online
Trước câu hỏi về trách nhiệm quản lý của Công an TP.Đà Nẵng, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Trần Đình Liên giải thích chủ trì vụ án này là Bộ Công an, Công an Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp. 
Ông Phan Văn Anh Vũ  (Vũ 'nhôm' - ảnh nhỏ) đã rời khỏi nơi cư trú 82 Trần Quốc Toản, TP.Đà Nẵng /// Ảnh: Hoàng Sơn - Khả Hòa Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm' - ảnh nhỏ) đã rời khỏi nơi cư trú 82 Trần Quốc Toản, TP.Đà Nẵng - Ảnh: Hoàng Sơn - Khả Hòa
Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm' - ảnh nhỏ) đã rời khỏi nơi cư trú 82 Trần Quốc Toản, TP.Đà Nẵng
Ảnh: Hoàng Sơn - Khả Hòa
Sáng 23.12, Công an TP.Đà Nẵng cho hay sau khi nhận được quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ từ Bộ Công an, các địa phương đang khẩn trương phối hợp thực hiện.
Thượng tá Nguyễn Công Danh, Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an TP.Đà Nẵng, cho hay sau khi nhận được quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ của Bộ Công an, từ ngày 21.12, lực lượng PC52 đã triển khai tất cả các biện pháp tập trung truy bắt.

Ngoài triển khai xuống các lực lượng trong hệ thống công an TP.Đà Nẵng, PC52 còn phối hợp với các địa phương khác.

Việc điều tra Vũ 'nhôm' tiến hành đã lâu, sao vẫn để ông Vũ biến mất - ảnh 1

tin liên quan

Bộ Công an truy nã Vũ 'nhôm'
Ngành công an TP.Đã Nẵng đang triển khai thực hiện quyết định của Bộ Công an về việc truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.

Trước dư luận về việc điều tra ông Phan Văn Anh Vũ diễn ra đã lâu, trong khi ông Vũ cư trú tại TP.Đà Nẵng, quá trình ông Vũ vắng mặt tại nơi cư trú đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý của Công an TP.Đà Nẵng, đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, giải thích chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp. Và sau khi Bộ có quyết định truy nã thì theo nghiệp vụ lực lượng Công an TP.Đà Nẵng phải thực hiện.

Luật sư Nguyễn Lê Vũ (Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng) cho hay theo Bộ Luật tố tụng hình sự, từ khi có quyết định khởi tố bị can mới áp dụng các biện pháp ngăn chặn như cấm rời khỏi nơi cư trú hoặc tạm giam, còn trước đó đối tượng vẫn được đảm bảo đầy đủ các quyền tự do cư trú, đi lại, không bị quản lý.

“Việc có theo dõi, giám sát đối tượng hay không là biện pháp nội bộ của cơ quan điều tra, đối với trường hợp cần xác minh các tố giác, phục vụ điều tra có thể cấm xuất cảnh nhưng có thời hạn, hết thời hạn này mà không chứng minh được yếu tố cấu thành tội phạm thì phải gỡ bỏ lệnh”, luật sư Vũ nói.

Ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), 42 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công toy CP Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong); chỗ ở trước khi bỏ trốn: 82 Trần Quốc Toản, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.
Một nguồn tin của Thanh Niên xác nhận Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn tuyển Cử

Nguyễn tuyển Cử

Bắt Vũ nhôm chỉ là chuyện nhỏ. Bắt những kẻ chống lưng Vũ nhôm mới là chuyện lớn.
tuan tran

tuan tran

không bắt là chuyện lớn, bắt được là lơn chuyện
Võ Lành Củ Chi

Võ Lành Củ Chi

"Việc điều tra Vũ 'nhôm' tiến hành đã lâu, sao vẫn để ông Vũ biến mất" chỉ cần đọc tiêu đề của bài báo thôi mà buồn, đó cũng là câu hỏi mong có câu trả lời!.
Sơn

Sơn

Chạy đâu cho thoát,chỉ có điều gây chậm tiến độ điều tra vụ án.Dương Chí Dũng trước đây từng được đại tá phó giám đốc CA tp Hải phòng,nghiệp vụ đầy mình tổ chức cho trốn đi nước ngoài nhưng có thoát đâu. Đầu thú đi đỡ phải mất ngủ.
HueTran

HueTran

Quá trẻ con!
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Chỉ là người dân mà có khả năng thao túng đất đai Đà Nẵng thì thế lực đứng sau không nhỏ và việc biến mất một cách ngoạn mục trước mũi cơ quan CSĐT cũng là điều dễ hiểu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm