Viện kiểm sát TP.HCM kháng nghị vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

0 Thanh Niên Online
Liên quan vụ án 'vợ cũ thuê người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái', Viện KSND TP.HCM kháng nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh.
Viện KSND TP.HCM đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” liên quan đến các bị cáo: Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, quốc tịch VN và Mỹ, ngụ Q.1, TP.HCM), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi).

Phản ứng của bác sĩ Chiêm Quốc Thái khi vợ lãnh án vì thuê người chém mình

Trước đó, ngày 26.6, TAND TP.HCM tuyên phạt Ngọc 1 năm 6 tháng tù, Thanh 1 năm 3 tháng tù; các bị cáo còn lại 1 năm 4 tháng tù.
Kháng nghị của Viện KSND TP.HCM đề nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh.
Theo VKS TP.HCM, bị cáo Duy Thanh là kẻ cầm đầu, thỏa thuận và nhận 500 triệu đồng từ Ngọc để chém bác sĩ Thái, đồng thời "chia việc" cho 5 bị cáo còn lại trong vụ án, nên cần phải tuyên phạt mức án cao hơn các bị cáo còn lại.
Cũng theo nội dung kháng nghị, TAND TP.HCM tuyên phạt Thanh 1 năm 3 tháng tù, nhưng 5 bị cáo đồng phạm là đàn em của Thanh lại bị tuyên mức án 1 năm 4 tháng tù, cao hơn Thanh, là không đúng các quy định của pháp luật, mức án không có tính chất răn đe và phòng ngừa chung.
Sau bản án sơ thẩm, ông Chiêm Quốc Thái cũng có kháng cáo, cho rằng cấp sơ thẩm không xem xét trách nhiệm hình sự đối với bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Phạm Thị Như Khuê (em họ của bị cáo Ngọc) là bỏ lọt tội phạm. Theo ông Thái, bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng, là đồng phạm giúp sức bị cáo Ngọc.
Bản án sơ thẩm nêu, do bà Ngọc và ông Thái có mâu thuẫn trong hôn nhân nên bà Ngọc đã gặp, thỏa thuận thuê Thanh đánh “dằn mặt” bác sĩ Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau khi nhận trước 500 triệu đồng từ Ngọc, Thanh cầm về phân công nhiệm vụ cho các bị cáo đồng phạm thực hiện “nhiệm vụ”.
Tại tòa sơ thẩm, Vũ Thụy Hồng Ngọc khai chỉ thuê Thanh đánh "dằn mặt" ông Chiêm Quốc Thái, chứ không phải chém...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm