Viện KSND phê chuẩn quyết định khởi tố 'đại gia' đánh bảo vệ bệnh viện

54 Thanh Niên Online
Sáng 21.4, Viện KSND TP.Đà Lạt có quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng về hành vi chống người thi hành công vụ. Bị can Hùng là người đã đánh bảo bệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.
Vợ chồng ông Hùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt xin lỗi Ban giám đốc và các bảo vệ bệnh viện  /// Ảnh: Lâm Viên Vợ chồng ông Hùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt xin lỗi Ban giám đốc và các bảo vệ bệnh viện - Ảnh: Lâm Viên
Vợ chồng ông Hùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt xin lỗi Ban giám đốc và các bảo vệ bệnh viện
Ảnh: Lâm Viên
Viện KSND TP.Đà Lạt có quyết định số 160, phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can số 178 của Cơ quan điều tra Công an TP. Đà Lạt, khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, hộ khẩu thường trú Q.Gò Vấp, TP.HCM - tạm trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) về hành vi chống người thi hành công vụ theo khoản 1, Điều 330 bộ luật Hình sự.
Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng CSĐT tội phạm hình sự (Công an TP.Đà Lạt), cho biết mặc dù Viện KSND TP.Đà Lạt đã phê chuẩn quyết định khởi tố nhưng chưa tống đạt được Quyết định khởi tố bị can đối với ông Hùng. Lý do ông Hùng đang có việc về nhà ở TP.HCM và hẹn tối 21.4 sẽ có mặt tại Đà Lạt để ngày 22.4 đến trụ sở Công an TP. Đà Lạt trình diện. Lúc đó Cơ quan điều tra sẽ tống đạt quyết định khởi tố ông Hùng.
Viện KSND phê chuẩn quyết định khởi tố 'đại gia' đánh bảo vệ bệnh viện  - ảnh 1

Ông Hùng vung tay to tiếng với các bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Ảnh cắt từ clip do camera an ninh của bệnh viện 

Như Thanh Niên đã phản ánh, gần trưa 9.4, ông Hùng lái ô tô chở vợ vào cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (lần 2), lúc này anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu hai người đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nhưng ông Hùng không hợp tác, còn có những lời thách thức, hăm dọa.
Dù anh Tú giải thích đang thực hiện quy định của Bộ Y tế và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, mong sự hợp tác nhưng ông Hùng vẫn cố tình chạy xe vào cổng đụng vào cánh tay phải anh Tú khiến gương chiếu hậu ô tô gập lại.
Ông Hùng xuống xe đấm vào mặt anh Tú 2 - 3 cái, rồi ông Hùng tiếp tục lái ô tô vào khu cấp cứu của bệnh viện. Tại đây, ông Hùng và vợ tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm nhân viên bệnh viện.
Viện KSND phê chuẩn quyết định khởi tố 'đại gia' đánh bảo vệ bệnh viện  - ảnh 2

Vợ chồng ông Hùng có những lời lẽ nhục mạ, xúc phạm cán bộ y tế và bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Chụp màn hình

Sau khi Báo Thanh Niên và các báo phản ánh vụ việc này, chiều tối 10.4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP.Đà Lạt đã ký các văn bản hỏa tốc, giao công an khẩn trương điều tra, xác minh, lập hồ sơ xử lý nghiêm vụ việc. Mãi đến chiều 15.4, vợ chồng ông Hùng mới đến bệnh viện xin lỗi Ban giám đốc bệnh viện và các nhân viên bảo vệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kế Vân

Kế Vân

Hành vi của ông Hùng phải được xử lý nghiêm với tội chống người thi hành công vụ thực hiện quy định của Bộ Y tế và chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19.
Hoài Phương

Hoài Phương

Đáng lẻ phải khởi tố luôn con vợ mới đúng.
Lê thị Phương Thảo

Lê thị Phương Thảo

Rất mong chính quyền thành phố xữ lý nghiêm túc và thông tin công khai việc xây dựng trái phép của ông hùng luôn. Nhưng đừng phạt vài triệu cho tồn tại nhé.
Phạm Nho

Phạm Nho

Dư luận rất quan tâm nơi Hội đồng xét xử toà án xử đúng bản chất của người vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ trong việc mọi người đều phải chấp hành nghiêm trong việc cách ly toàn xã hội không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng mà ông này tỏ thái độ lăng mạ đánh người trong khi có trách nhiệm thực thi công việc được giao tại bệnh viện. Sự phán xét công minh công bằng cho người bị hại là đều chờ mong của Hội đồng xét xử toà án Đà Lạt.
Quang

Quang

Cần nghiêm trị những kẻ coi thường pháp luật và hành xử thiếu văn hoá. Cứ nghĩ mình giàu có thì không coi ai ra gì, xã hội văn minh cần loại bỏ những người cư xữ như vậy ra khỏi xã hội. Cảm ơn chính quyền đã nghiêm trị.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.