Việt Nam có 4 ca Covid-19 mới đều ở TP.HCM, 2 người từng đến quán bar Buddha

9 Thanh Niên Online
Chiều 22.3, Bộ Y tế đã thông báo 4 ca nhiễm Covid-19 số 95, 96, 97, 98, trong đó có 2 người Việt và 2 người Anh. Cả 4 người này đều ở TP.Hồ Chí Minh, trong đó có 2 người từng đến bar Buddha. 
Việt Nam có thêm 4 ca Covid-19 mới, đều là những người trở về từ nước ngoài /// Ảnh Giang Huy Việt Nam có thêm 4 ca Covid-19 mới, đều là những người trở về từ nước ngoài - Ảnh Giang Huy
Việt Nam có thêm 4 ca Covid-19 mới, đều là những người trở về từ nước ngoài
Ảnh Giang Huy
Cụ thể, 4 bệnh nhân được thông báo mắc Covid-19 chiều 22.3 có thông tin và lịch sử di chuyển như sau:
Bệnh nhân thứ 95 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp từ tháng 1.2019 đến nay. Ngày 17.3, bệnh nhân từ Paris (Pháp) lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 34J tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18.3.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân có đau họng, ho nhưng chưa sốt, chưa khó thở và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 .
Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TP.HCM công bố 4 ca mới, Việt Nam có 98 bệnh nhân nhiễm virus corona

Bệnh nhân thứ 96 là nữ, 21 tuổi, địa chỉ ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
Trong 2 tuần trước khi về Việt Nam, bệnh nhân đã đi tới các quốc gia Bỉ, Đức, Cộng hoà Czech, Pháp.
Bệnh nhân từ Pháp về Việt Nam, quá cảnh Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 30E và nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 19.3.
Sáng ngày 20.3, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và được khám sàng lọc. Sau khi phát hiện có sốt, ho, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào ngày 21.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 97 là nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại quận 4, TP. Hồ Chí Minh.
Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân ở Malaysia trong 2 tuần trước khi về Việt Nam. Ngày 13.3, bệnh nhân từ Penang - Malaysia lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng ngày.
Ngày 14.3, bệnh nhân có đến quán bar Buddha, quận 2 (nơi bệnh nhân thứ 91, là phi công của Vietnam Airlines, cũng tới cùng ngày). Đến ngày 20.3, biết thông tin về bệnh nhân thứ 91, bệnh nhân tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ, sau đó được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào ngày 21.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 98 là nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (cùng phòng với bệnh nhân thứ 97). 
Bệnh nhân là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân từ Penang - Malaysia lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 6.3. Trong quá trình lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh, bệnh nhân có cùng bệnh nhân 97 đến quán bar Buddha ngày 14.3.
Đến ngày 20.3, biết thông tin về bệnh nhân 91, bệnh nhân cùng bệnh nhân 97 tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ, sau đó được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào ngày 21.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tongson

tongson

Thấy chưa, các trường tư xin cho được hoạt động trở lại vì than thiếu kinh phí, nếu chính quyền cho phép thì tình hình giờ đây rối rắm cở nào khi mà có 2 thầy giáo người Anh bị nhiễm bệnh !
Tống vân

Tống vân

Những người đã từng đến đây nên khai báo và theo hướng dẫn của ngành y tế.
Welina

Welina

Rất hợp tác ! Xin cảm ơn !
nguyen anh

nguyen anh

oh! l không gian kín lây dữ thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm