Việt Nam có ca Covid-19 đầu tiên tử vong, là bệnh nhân 428

39 Thanh Niên Online
Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 1.2020.
Bệnh viện Đà Nẵng /// Ảnh An Dy Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh An Dy
Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh An Dy
Theo thông tin, chiều 31.7, Việt Nam đã có ca Covid-19 đầu tiên tử vong. Đó là bệnh nhân 428.

Bộ Y tế công bố về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân 428 mắc bệnh Covid-19

Bệnh nhân 428 là nam, 70 tuổi, có địa chỉ thường trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là bệnh nhân tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh nhân vào Khoa Nội thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng ngày 9.7 với chẩn đoán bệnh thận giai đoạn cuối; đang phải chạy thận nhân tạo. Bệnh nhân có tiền sử huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, viêm phổi. Bệnh nhân được lấy mẫu và xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 27.7.
Bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 27.7 cùng với 10 bệnh nhân khác có liên quan tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 7 bệnh nhân và 4 nhân viên y tế.
Tại buổi hội chẩn quốc gia điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ngày 30.7, TS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết tại bệnh viện đang điều trị cho 19 bệnh nhân, trong đó 2 bệnh nhân nặng phải sử dụng ECMO, 2 bệnh nhân thở máy. Trong đó, bệnh nhân 428 suy thận nặng, thở máy, vừa hồi sức cấp cứu tích cực.

Việt Nam có ca Covid-19 đầu tiên tử vong, là bệnh nhân 428

Liên quan việc điều trị bệnh nhân Covid-19 lần này, PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, cho biết: “Chúng tôi thấy rằng đợt này thực sự diễn biến nhanh hơn của các bệnh nhân, tình huống bệnh tăng nặng, tình trạng nguy kịch đến nhanh. Hơn khá nhanh trên các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền. Thực sự, nhiều bệnh nhân khó”.
Tính đến 10 giờ ngày 31.7, Việt Nam ghi nhận 509 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Cụ thể, ổ dịch Đà Nẵng ghi nhận 80 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 8 nhân viên y tế, 44 bệnh nhân, 26 người nhà bệnh nhân và 2 ca được phát hiện tại cộng đồng (ca bệnh 420, 434).
Riêng ngày 31.7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 trường hợp, các bệnh nhân này đã được cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm trước đó.
Tại 5 tỉnh, thành phố khác trên cả nước ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc Covid-19, gồm: Quảng Nam 7; Quảng Ngãi 1; Thành phố Hồ Chí Minh 2; Hà Nội 2; Đắk Lắk 1. Tất cả các trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Một số bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, tiên lượng tử vong cao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anne Ruby

Anne Ruby

Chia buồn cùng gia đình. Việt Nam ơi cố lên
Hoàng

Hoàng

Bệnh nhân phi công Anh vượt qua được 1 phần là sức trẻ và không mắc bệnh nền. Chúng ta đang cố gắng hết sức rồi! Mọi thứ vẫn đang kiểm soát tốt!
tran phong

tran phong

Có xem ttin về bệnh của phi công ng anh ko thím
Trung Phan

Trung Phan

Buồn thật, họ phải đang chiến đấu với bệnh của họ rồi ôm theo bệnh này sao chịu nổi chứ... Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn...
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Xin chia buồn cùng gia đình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm