Việt Nam có thêm ca mắc nCoV, công bố dịch ở Khánh Hòa

37 Thanh Niên Online
Sáng nay (1.2), Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau khi xác định có thêm một ca nhiễm vi rút Vũ Hán.
Nhân viên y tế mặc đồ chống dịch chuẩn bị vào thăm khám cho bệnh nhân nCoV /// Ảnh: Nguyên Mi Nhân viên y tế mặc đồ chống dịch chuẩn bị vào thăm khám cho bệnh nhân nCoV - Ảnh: Nguyên Mi
Nhân viên y tế mặc đồ chống dịch chuẩn bị vào thăm khám cho bệnh nhân nCoV
Ảnh: Nguyên Mi
Theo công bố của Bộ Y tế, Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản hướng dẫn Luật này, trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng liên quan đến bệnh truyền nhiễm do chủng mới của nCoV của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa. Thời gian xảy ra dịch từ ngày 31.1.2020, là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại đây.

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Bệnh nhân thứ 6 được xác định nhiễm vi rút Vũ Hán là nữ 25 tuổi (ngụ tỉnh Khánh Hòa), là lễ tân tại khách sạn có hai người Trung Quốc nhiễm bệnh từng trú ngụ.
Theo báo cáo giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có tiếp xúc gần với hai trường hợp người bệnh (người Trung Quốc, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa qua) ngày 17.1.2020.
Bệnh nhân có triệu chứng khởi phát ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31.1).
Bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa.
Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 31.1, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, có 23 trường hợp nghi nhiễm (trong đó 13 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).
Tại Việt Nam, tính đến nay đã có 6 trường hợp nhiễm vi rút corona mới (nCoV). Khánh Hòa là địa phương đầu tiên ở Việt Nam công bố dịch corona nCoV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm

Lâm

Sao tiếp xúc thông thường cũng bị lây mà bộ y tế nói thổi nồng độ cồn ko lây nhiễm mình ko hiểu nổi ????!!!
Trần Hồ Vũ Trọng Phụng

Trần Hồ Vũ Trọng Phụng

Người bị bệnh thổi vào là con virus corona nó ở trong máy rồi, người sau tuy là dùng ống thổi khác nhưng vẫn bị nhiễm virus corona vì van 1 chiều không thể ngăn cản được virus corona. 6 cái van 1 chiều cũng không ngăn được virus corona đâu.
Tam

Tam

Vậy thổi hơi vô máy virus nằm máy chớ ở đâu hiểu hãy nói, dù thay ống thổi vẫn còn có thể bị nhiễm.
8 phản hồi
Xuân Bính

Xuân Bính

Ai nói thấy ống thổi thì không lây bệnh người đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước nhân dân, không phải cứ nói suông là được! Làm sao thổi vào một cái máy (dù có thay ống) mà giám khảng định không lây truyền vius chứ? Nếu người mang virus thổi vào máy, tối chắc chắn 100% trong máy sẽ có virus, sau đó người khác thổi vào thì virus lại phát tán ra và người thổi sau sẽ bị lây truyền! Không nhũng người thổi mà cả CSGT cũng có thể bị lây truyền virus. Nên cấm thổi nồng độ cồn lúc này, vì làm như vậy càng làm lây lan virus ra cộng đồng mạnh hơn.
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Tó lại hiện nay trên cả nước có tất cả bao nhiêu ca nhiễm corona ?. Địa phương nào ?. Thông tin rõ ràng để người dân phòng tránh .
Nguyen

Nguyen

Bố này đọc báo cũng như không..
Người Đồng Nai

Người Đồng Nai

ông có đọc bài ko hay là chỉ đọc tiêu đề?????????????????
6 phản hồi
Vũ Hoàng

Vũ Hoàng

6 bệnh nhân dương tính với corona sẽ lây lan cho người thân là điều dễ xảy ra, cần cách ly họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm