Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế cho Lào và Campuchia để chống Covid-19

2 Thanh Niên
Chiều 26.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc điện đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen về phối hợp giữa Việt Nam với Lào và Campuchia trong ứng phó với đại dịch Covid-19.
 /// Ảnh: TTXVN - Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN
Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, sát cánh với Lào trong cuộc chiến chống Covid-19 để hai nước cùng sớm ổn định tình hình, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân, hướng tới Đại hội Đảng của mỗi nước vào đầu năm 2021.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thủ tướng và chính phủ Lào tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với Việt Nam giữ vững, ổn định an ninh - xã hội, nhất là tại các tỉnh biên giới.
Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Hun Sen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tăng cường phối hợp, tạo thuận lợi cho cơ quan đại diện của mỗi nước trong việc hỗ trợ công dân của mình ở sở tại; đề nghị các bộ, ngành, địa phương hai bên tích cực phối hợp trong phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm thông tin xuyên suốt, kịp thời giải quyết vướng mắc trên tinh thần hợp tác, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau; duy trì bình thường việc thông thương, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa dọc biên giới hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp để đưa công dân Campuchia đang cách ly ở Việt Nam về nước theo nguyện vọng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo, Chính phủ Việt Nam quyết định hỗ trợ chính phủ Lào và Campuchia các trang thiết bị y tế cần thiết trị giá 100.000 USD cho mỗi nước, đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia y tế sang hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch nếu Lào và Campuchia có yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Moonsg

Moonsg

Tình hữu nghị VN- Lào - Campuchia mãi mãi vững bền. Cố lên các bạn ơi !
Đặng văn quang

Đặng văn quang

Tình đ/c ấm áp như mùa xuân 😅

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm