Việt Nam hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

5 Thanh Niên Online

Dù đang trong kỳ nghỉ tết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhanh chóng lên tiếng ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông tin về địa điểm gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên lần 2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng /// Ảnh BNG Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh BNG
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Ảnh BNG
Ngày 6.2, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc Thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27 - 28.2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai”.
Bà Hằng cũng nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên và sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên.
Trước đó 2 tuần, tại buổi họp báo thường kỳ cuối cùng của năm Mậu Tuất vào ngày 24.1, bà Lê Thị Thu Hằng cũng đã nhiều lần lên tiếng trước câu hỏi của các phóng viên nước ngoài về thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Tại thời điểm đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tục khẳng định việc mình “chưa có thông tin” về hội nghị trên, nhưng khẳng định Việt Nam có đủ năng lực và kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, bằng chứng là việc đã làm chủ nhà của các sự kiện quốc tế quy mô hơn nhiều, như Hội nghị APEC tại Đà Nẵng năm 2017.
Dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào của các bên liên quan, nhưng từ cuối năm 2018, các hãng tin quốc tế đã hé lộ việc này và ngày càng đưa nhiều thông tin chi tiết, bao gồm cả thành phố hai vị lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên dự định gặp nhau.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn thành tâm

nguyễn thành tâm

quá tuyệt,việt nam là đất nước luôn luôn phấn đấu cho hòa bình,hạnh phúc.
Phong Vu

Phong Vu

Rất đông phóng viên và tùy tùng sẽ ùa vào đặt vé và khách sạn vào giờ cuối khi biết địa điểm. Để bảo vệ uy tín quốc gia, khi công bố địa điểm cần cảnh báo cấm tuyệt đối các hãng bay quốc nội, khách sạn, vận tải taxi kể cả Grab, và nhà hàng ăn uống tại điểm nóng cho dù không đủ chỗ cũng không được chặt chém, nếu vi phạm sẽ phạt thật nặng. Đây là một dip quảng bá (hoặc bôi nhọ nếu chặt chém) cho Việt Nam khi toàn bộ các tở báo ấn bản nhiều nhất thế giới sẽ đăng thông tin và hình ảnh Việt Nam liên quan đến cuộc họp thượng đỉnh này. Việt Nam tất nhiên chỉ đạo bên dưới tôn trọng bảo mật thông tin để giảm tải dịch vụ an ninh cho Mỹ và Triều Tiên, tuy vậy giới săn tin sẽ biết địa điểm trước vài ngày bằng nhiều cách ví dụ theo dõi FlighRadar24 các máy bay vận tải không quân của Mỹ chở trực thăng ứng cứu và các xe quái thú của ông Trump đến phi trường nào của Việt Nam, nhưng họ không nên có những thông tin đó qua báo chí hoặc quan chức Việt Nam...
Kim Trần

Kim Trần

Ngoài hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chắc chắn còn có hội kiến Việt-Mỹ và Việt-Triều, Việt Nam bội thu trong sự kiện này.
Nguyễn trinh hùng

Nguyễn trinh hùng

Hy vọng năm mới có nhiều điều tốt đẹp cho đất nước. Mong muốn vietnam trở thành nước trung lập không theo phe cánh nào
Mr.thinh

Mr.thinh

Tốt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm