Việt Nam phát hiện thêm 8 ca dương tính với Covid-19

55 Thanh Niên Online
8 ca nhiễm mới bao gồm 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai và 2 ca ở Đà Nẵng. Tất cả người nhiễm mới này đều là khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17 N.H.N.
Việt Nam phát hiện thêm 8 ca dương tính mới trong 1 ngày /// Ảnh Lê Quân Việt Nam phát hiện thêm 8 ca dương tính mới trong 1 ngày - Ảnh Lê Quân
Việt Nam phát hiện thêm 8 ca dương tính mới trong 1 ngày
Ảnh Lê Quân
Chiều 8.3, Bộ Y tế phát đi thông tin nóng cho biết, tới 17 giờ 30 chiều cùng ngày, Việt Nam đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai và 2 ca ở Đà Nẵng.

Việt Nam đã có 29 ca nhiễm Covid-19, 8 ca mới từng bay cùng bệnh nhân số 17

Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Nội Bài sáng 2.3, cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N, người đầu tiên được xác định nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và là bệnh nhân số 17 tại Việt Nam.  
Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 29, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn; 13 ca đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng xác định Hà Nội đang ở cao điểm và nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Tuy nhiên, điều đáng mừng là các ca đều cơ bản xác định được rõ nguồn lây nhiễm.
Ngay khi được thông báo về các hành khách trên chuyến bay VN0054, các địa phương cũng đã nhanh chóng vào cuộc, tìm kiếm và các ly các vị khách liên quan.
Chuyến bay trên có tổng số 201 hành khách và 16 người trong phi hành đoàn. Phi hành đoàn đã được cách ly toàn bộ.
Trong 201 khách thì có 21 người ngồi khoang hạng C, trong đó có 4 người ở Việt Nam, người ngồi ghế 1A là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, đã được xét nghiệm âm tính và đang cách ly tại nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19 sau 2 lần kiểm tra

Đã xác minh được nơi đến của 155/180 khách hạng phổ thông và toàn 21/21 khách hạng thương gia. Trong toàn bộ số hành khách, có 60 người đang lưu trú tại Hà Nội.
Hà Nội cũng đã thông tin cho các tỉnh, thành phố về các đoàn khách nước ngoài trên chuyến bay này, trong đó có người đã quay trở lại Anh, 32 người nối chuyến đến 9 địa điểm khác cả trong nước và quốc tế.
Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, các khách có nguy cơ cao nhất là ở khoang hạng C, những người ngồi gần ghế 5K của bệnh nhân số 17 N.H.N và ghế 5A của bệnh nhân số 21 N.Q.T
Ngoài ra, cũng không loại trừ các khách người Anh có ủ bệnh. Có 136 khách người Anh và Bắc Ailen trên chuyến bay này.
Để chủ động, Hà Nội đã giao Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ liên hệ với các đơn vị lữ hành xác định các đoàn khách này vào làm thủ tục cửa nào, đi Lào Cai, Quảng Ninh bằng xe nào, để “chẳng may có ca dương tính thì có danh sách những người tiếp xúc để làm rõ và cách ly nếu cần thiết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Túc

Trần Văn Túc

Đề nghị phải xử lý hình sự cô GÁI N. H. N. Vì cô này mà VN có nhiều người bị Covid-19, tốn kém về kinh tế.
Mai

Mai

Việc bị nhiễm bệnh chả ai muốn cả, tôi nghĩ mọi người nên tập trung vào phòng chống virus hơn thay vì soi mói, đay nghiến 1 cô gái trong thời điểm hiện tại
dat Huynh

dat Huynh

@MAI HIEU THINH Không ai trách cô ta vì cô ta bị bệnh mà trách cô ta không khai báo trung thực để rồi gây ra hậu quả như thế nào thì các bạn cũng đã thấy rồi đấy. Nếu các bạn nói đây sẽ là bài học của cô ta thì bài học này quá đắt và cho tôi hỏi ai sẽ trả học phí cho bài học này? Nếu người thân của các bạn bị lây nhiễm từ cô ta thì các bạn sẽ cảm thấy như thế nào?
4 phản hồi
Hằng

Hằng

Cùng chuyến bay thì cũng chưa chắc lây từ số 17, rất có thể họ cũng bị nhiễm từ bên nước ngoài thì sao
Thinh

Thinh

Người nào từ nước ngoài về hay những nước ngoài ha xuống máy bay thì cách ly 15 ngày thi lấy j có lây bệnh
Lê Huy

Lê Huy

Bạn nói chính xác...
3 phản hồi
cười khẩy

cười khẩy

VN 2 tháng chỉ có 16 người nhiễm bệnh và đã chữa khỏi. Bây giờ nhờ cô Nhung "có ý thức" giữ bí mật chuyện có triệu chứng bệnh nên chỉ mới vài ngày đã phát hiện 8 người. Phải cám ơn cô Nhung giúp BS, y tá, và nhiều người phải lo việc cách ly cho họ có việc làm chứ nhỉ? Những người bị cách ly chắc cũng biết ơn cô ấy lắm vì khỏi phải đi học đi làm. Các bạn nào bênh vực cô Nhung và chửi ai chê trách cô ấy là thế này thế nọ cũng vào khen cô ấy nhé.
Sean phạm

Sean phạm

Chỉ vì một cá nhân ích kỉ ma giờ cả nước phải khốn khổ vậy đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm