Việt Nam tiếp nhận điều trị khẩn cấp cho nhân viên LHQ mắc Covid-19

3 Thanh Niên
Bộ Ngoại giao cho biết theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên LHQ nhiễm Covid-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.
Tối 16.6, Bộ Ngoại giao cho biết theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc (LHQ), vừa qua Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân (BN) là nhân viên LHQ nhiễm Covid-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Trưa 17.6: Thêm 220 ca Covid-19, Việt Nam đã hơn 12.000 ca

BN được đưa đến Việt Nam bằng máy bay riêng, do Nhóm công tác sơ tán y tế khẩn cấp của LHQ (MEDEVAC) thực hiện. Sau quá trình điều trị tích cực theo quy trình cách ly chặt chẽ, nhờ năng lực chuyên môn và sự tận tình của các y, bác sĩ Việt Nam, BN đã bình phục, được xuất viện và rời Việt Nam ngày 15.6 để trở lại tiếp tục công tác.
Theo Bộ Ngoại giao, đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận và điều trị một BN là nhân viên LHQ theo cơ chế MEDEVAC, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - LHQ. Nghĩa cử này một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam, thiện chí và cam kết đóng góp của Việt Nam vào hợp tác quốc tế để chung tay ứng phó với đại dịch Covid-19.
Phó tổng thư ký LHQ Atul Khare nhấn mạnh, việc làm này có ý nghĩa quan trọng, góp phần hỗ trợ LHQ hoàn thành nhiệm vụ của mình tại khu vực, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian tới. Nhân dịp này, ông Atul Khare cũng cảm ơn Việt Nam tiếp tục cử lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến cấp II tại Nam Sudan và đã tiêm vắc xin Covid-19 cho các cán bộ, quân nhân được cử đi làm nhiệm vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Dương

Lê Văn Dương

BS Việt Nam giỏi quá! Niềm tự hào Việt Nam!
Mong Tan Lam

Mong Tan Lam

Bác sỹ Việt Nam giỏi thật. Hãy phát huy thêm nữa. Hợp tác sâu rộng với LHQ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tự hào 2 chữ VIỆT NAM
Vovantung

Vovantung

Mong rằng Việt Nam hợp tác hơn nữa với LHQ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.