Việt Nam từ chối nhập cảnh 297 hành khách đến từ vùng dịch

0 Thanh Niên Online
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, tính đến hết ngày 13.2 đã cách ly 127 hành khách phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 và 297 hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.
Kiểm tra thân nhiệt tại các sân bay (ảnh minh họa) /// Ảnh CTV Kiểm tra thân nhiệt tại các sân bay (ảnh minh họa) - Ảnh CTV
Kiểm tra thân nhiệt tại các sân bay (ảnh minh họa)
Ảnh CTV
Cụ thể, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có số hành khách nghi nhiễm Covid-19 (33 hành khách) và bị từ chối nhập cảnh (286 hành khách) do đến từ vùng dịch nhiều nhất. Riêng chuyến bay số hiệu CX767 từ Hồng Kông đến Tân Sơn Nhất ngày 4.2 có tới 218 hành khách bị từ chối nhập cảnh.
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng từ chối 73 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phát hiện 11 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 9 trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.
Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) có 7 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 2 trường hợp hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch. Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) phát hiện 2 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh. Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 1 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh.
Cũng theo ACV, phòng chống dịch Covid-19, ACV đã mua sắm số lượng lớn vật tư và đồ dùng y tế (khẩu trang, dung dịch rửa tay, thuốc phun khử trùng, găng tay, kính bảo hộ, đồ bảo hộ) để hỗ trợ, trang bị thêm cho các cảng hàng không.
Ngoài các vị trí kiểm tra thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế, các cảng còn bố trí thêm khu vực để cơ quan kiểm dịch đặt máy đo thân nhiệt (bao gồm thiết bị cầm tay) tại các nhà ga nội địa để đảm bảo kiểm soát tất cả hành khách ra/vào và bố trí khu vực cách ly tại nhà ga để cách ly đối với hành khách có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Nhiều người rước họa vào thân vì ăn thịt 'lạ', từ lây nhiễm bệnh tật đến vướng vòng lao lý, thậm chí là mất mạng.
Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.