Vĩnh Long: Ngày đầu tiên có gần 50 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Gần 50 người thuộc diện ưu tiên ở Vĩnh Long đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Các nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người ưu tiên tại điểm tiêm Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Các nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người ưu tiên tại điểm tiêm Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long - ẢNH: XUÂN PHÚC
Các nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người ưu tiên tại điểm tiêm Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long
ẢNH: XUÂN PHÚC
Chiều 20.4, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết hôm nay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long phối hợp các đơn vị tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 50 người thuộc diện ưu tiên tại 2 địa điểm Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (CDC Vĩnh Long).
Vĩnh Long: Ngày đầu tiên có gần 50 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 - ảnh 1

Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại CDC Vĩnh Long

ẢNH: XUÂN PHÚC

“Đây là ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên chỉ tiêm cho gần 50 người. Qua theo dõi, 25 người được tiêm buổi sáng chỉ có một người có biểu hiện sốt nhẹ, đây cũng là biểu hiện bình thường. Ngày 22.4 tới sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc diện ưu tiên tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh”, ông Minh thông tin thêm.

Chiều 20.4: Thêm 10 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Hà Nội và 3 địa phương khác

Trong đợt này, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận 5.600 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Công ty CP vaccine Việt Nam (VNVC) cung cấp. Số vắc xin đã về đến Vĩnh Long được lưu trữ và bảo quản tại CDC Vĩnh Long.
Vĩnh Long sẽ bố trí 11 điểm tiêm đặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, CDC Vĩnh Long, 8 trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và Bệnh xá Công an tỉnh. Dự kiến tiêm cho gần 5.500 người thuộc diện ưu tiên. Nhằm bảo đảm an toàn cho người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, Vĩnh Long đã chuẩn bị các phương tiện phòng, chống sốc và xử trí kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.