Vĩnh Phúc bổ nhiệm thừa 3 phó hiệu trưởng

0 Thanh Niên Online
3 phó hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc được bổ nhiệm từ tháng 11.2016, nhưng từ đó tới nay không được hưởng lương và chế độ quản lý do Sở Nội vụ không duyệt.
UBND huyện Sông Lô /// Thái Sơn UBND huyện Sông Lô - Thái Sơn
UBND huyện Sông Lô
Thái Sơn
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Sông Lô kiểm tra, báo cáo việc bổ nhiệm một số nhân sự chủ chốt tại các trường THCS trên địa bàn huyện Sông Lô và việc thực hiện chi trả chế độ.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, từ tháng 11.2016, ông Đỗ Ngọc Cơ, Phó chủ tịch UBND huyện Sông Lô đã ký các quyết định bổ nhiệm cho 3 trường hợp làm phó hiệu trưởng, gồm: ông Nguyễn Văn Hiền, Phó hiệu trưởng Trường THCS Quang Yên; ông Nguyễn Huy Tùng, Phó hiệu trưởng trường Trường THCS Lãng Công và ông Trần Thế Anh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thịnh.
Vĩnh Phúc bổ nhiệm thừa 3 phó hiệu trưởng - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều phòng, ban Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc chỉ có lãnh đạo
Ngày 25.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thành lập đoàn kiểm tra việc tuyển dụng và bổ nhiệm tại Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.
Tuy nhiên, từ thời điểm đó cho đến nay, người được bổ nhiệm không được hưởng lương chế độ theo chức danh quản lý, mà vẫn phải thực hiện công tác giảng dạy bình thường như khi chưa được bổ nhiệm.
Theo phản ánh, việc những người bị bổ nhiệm nêu trên không được hưởng lương và chế độ là do không nằm trong biên chế.
Trao đổi với Thanh Niên ông Trần Thái Mai, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Lô thừa nhận sự việc trên là có thật, nhưng nguyên nhân cụ thể ra sao thì ông này không nắm được bởi mới về phụ trách tại phòng. Trước đó, ông Đỗ Ngọc Cơ vừa là Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện.
Trong khi đó, ông Triệu Thứ Hiệp, chuyên viên Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Lô phụ trách về nhân sự cho biết, đã tham mưu cho lãnh đạo huyện ra các quyết định bổ nhiệm nêu trên. Việc bổ nhiệm được căn cứ trên tình hình thực tế năm học 2017 - 2018 sẽ có một số cán bộ lãnh đạo ở các trường THCS trên địa bàn nghỉ hưu. Ông Hiệp cũng xác nhận, sau khi bổ nhiệm xong, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc đã không duyệt quỹ lương, nên suốt gần 1 năm qua, 3 phó hiệu trưởng này chưa được nâng lương và hưởng các chế độ quản lý theo quy định hiện hành.
Về hướng giải quyết, ông Trần Thái Mai, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Lô cho biết đang làm báo cáo để trình lãnh đạo huyện Sông Lô phê duyệt, báo cáo UBND tỉnh Vĩnh Phúc theo hướng tìm nguồn kinh phí để đảm bảo quyền lợi cho các cán bộ đã được bổ nhiệm. Tuy nhiên, kinh phí từ đâu thì phòng này cũng chưa thể trả lời ngay được.
Việc bổ nhiệm thừa 3 cán bộ tại Sông Lô thêm lần nữa phản ánh tình trạng bộ nhiệm, quy hoạch cán bộ không theo quy trình, trình tự tại Vĩnh Phúc, vốn đã gây bức xúc dư luận từ nhiều năm.
Trước đó, Thanh Niên phản ánh trong số 46 công chức hiện nay của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thì có tới 35 người làm lãnh đạo từ ban giám đốc tới các phòng, ban. Trong khi đó, chỉ có 7 chuyên viên, 1 nhân viên và 3 lái xe. Quỹ tiền lương quý 2/2017 của sở này chi cho cán bộ công nhân viên trong 1 tháng là 329,2 triệu đồng, trong đó hơn 273 triệu đồng là tiền lương của lãnh đạo; nhiều phòng, ban của Sở này chỉ có lãnh đạo mà không có nhân viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm