VN - Rumani ký kết hợp tác trong lĩnh vực lao động

0 Thanh Niên
Ngày 1.12, trong chuyến làm việc tại châu Âu ngày 28.11, Bộ LĐ-TB-XH VN và Bộ Lao động và Công bằng xã hội Rumani đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội.
Bản ghi nhớ (MOU) có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2018. Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, Rumani là thị trường tiềm năng, hiện nhu cầu tiếp nhận lao động rất lớn khi kinh tế đang tăng trưởng nhanh, bình quân 5 - 7%/năm.
Bên cạnh đó, hiện nay lao động Rumani chuyển sang các nước Tây Âu làm việc khá nhiều, điều này dẫn đến lao động trong nước ở các ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng. Dự báo trong những năm tới, các công ty, doanh nghiệp của bạn cần nguồn cung lao động lên tới con số vài chục nghìn người.
Rumani đang rất cần lao động trong các lĩnh vực hàn, xây dựng, sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp... Mức lương cơ bản từ 600 - 1.200 USD/tháng, thời hạn hợp đồng là 2 năm (có thể gia hạn).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.
Người dân phẫn nộ, bức xúc khi chứng kiến nhiều thanh niên đi rước dâu không đội mũ bão hiểm /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Đoàn rước dâu nghênh ngang gây phẫn nộ

Nhiều người dân bức xúc khi chứng kiến một số thanh niên trong đoàn xe máy đi rước dâu di chuyển trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu, nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng