VN trao trả thêm cho Mỹ 1 bộ hài cốt quân nhân mất tích trong chiến tranh

0 Thanh Niên
Tại lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ, Việt Nam đã bàn giao cho Mỹ 1 bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 135 (tháng 5 - 6.2019). 
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23.6, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam lần thứ 150 đã diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tại đây, phía Việt Nam đã bàn giao cho Mỹ 1 bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 135 (tháng 5 - 6.2019).
Hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Mỹ để xác minh thêm.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tái khẳng định thiện chí, chính sách nhân đạo của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp phía Mỹ tìm kiếm quân nhân mất tích, đánh giá cao những tiến triển trong hợp tác giữa hai nước khắc phục hậu quả chiến tranh của Việt Nam, đặc biệt là tẩy độc dioxin tại sân bay Đà Nẵng và sân bay Biên Hòa (Đồng Nai), hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam; đồng thời đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cũng đánh giá quan hệ song phương đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất; cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác đầy đủ, ngày càng hiệu quả của Chính phủ, các địa phương và nhân dân Việt Nam trong công tác tìm kiếm quân nhân bị mất tích trong chiến tranh; cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) /// Ảnh: Độc Lập

Kiểm kê đất đai trên toàn quốc từ ngày 1.8

Ngày 15.7, tại hội nghị tập huấn kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, Bộ TN-MT cho biết sẽ bắt đầu thực hiện việc này trên toàn quốc từ ngày 1.8 - 31.12, theo chỉ thị của Thủ tướng.
Sau nhiều tháng điều trị bệnh, lần đầu tiên cả gia đình chị Nguyễn Thị Liên được đoàn tụ /// T.Hằng

Hành trình kỳ diệu của mẹ con Bình An

Sự sống của người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối rất mong manh, có thể ra đi bất cứ lúc nào nhưng vẫn cố gắng gượng sức lực ít ỏi cuối cùng để đón con chào đời.