Vỡ hụi tiền tỉ ở vùng quê

13 Thanh Niên
Hàng chục người dân tập trung trước nhà bà Quê để đòi tiền hụi. Nhiều người đập phá bên ngoài ngôi nhà.
Sáng 8.5, hàng chục người dân tập trung trước nhà bà Nguyễn Thị Thanh Quê (38 tuổi) trên tỉnh lộ 640, thuộc thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, H.Tuy Phước (Bình Định), để đòi tiền hụi.
Nhưng ngôi nhà 2 tầng đã khóa cửa sắt, bên trong không có người ở, còn điện thoại bà Quê thì không liên lạc được khiến nhiều người bức xúc và một số người đã đập phá bên ngoài ngôi nhà.
Theo người dân địa phương, bà Quê bán bánh mì và nước mía tại chợ Gò Bồi (xã Phước Hòa), là một chủ hụi liên xã từ nhiều năm nay. Tham gia dây hụi này là nhiều người mua bán khắp nơi trong huyện với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.
Tại hiện trường, ông Tạ Văn Khương, Phó công an xã Phước Hòa, cho biết khi nhận tin báo một số người đang đập phá nơi ở của gia đình bà Quê, lực lượng chức năng đã đến can thiệp kịp thời và hướng dẫn bà con làm đơn tố cáo.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hung

Hung

No xuất phát từ việc ham lại cao thôi.Tham thì thầm mà. Ở đời là vậy. Ngầm qua Đăng làm ngọt.khi cho nhau vậy có bao với ai đâu.ngươi thân gặp khó khăn hỏi vậy thì nói k có
Công Cường

Công Cường

Không phải ham lãi cao đâu bạn ơi. ở quê, Hụi là phương thức để tích góp (để dành) hoặc là phương thức đế vay vốn làm ăn thôi. Bể Hụi có nhìu lý do lắm, không phải chủ hụi muốn gì chiếm dung đâu, có thể chủ hụi bi tay em dựt nữa.Vì vậy dừng nên phán xét điều gi khi chưa biết rõ sự việc.
NHL

NHL

Sao ông biết chơi hụi lời nhiều?
Hiệp

Hiệp

Chắc bác Hung nghe đồn như vậy hả ?
Vĩnh Lộc

Vĩnh Lộc

Đúng vậy,Chơi hụi không phải ham lãi cao mà là một hình thức bỏ ống hàng ngày mà người lao động cố gắng tích cóp.Cho vay mới là hình thức ham lãi cao.Thật tội nghiệp cho các chị em tiểu thương khi bị giật hụi,công lao tích cóp tan thành mây khói.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vấn đề " biêu,hụi" bể này đã từng xảy ra trên nhiều địa phương từ nhiều năm qua. Song cái" điệp khúc" này lại diễn ra trong hiện tại,đó là các" chủ hụi" đã có tính toán rồi. Tôi đã biết chủ hụi tuyên bố " bể" rồi bỏ trốn một thời gian lại về và hứa sẽ trả dần dần cho các" con hụi" nhưng họ lại" cò kè" trả từng đồng cho mỗi người để trấn an. Nhưng số tiền lớn kia thì họ lại dùng đầu tư vào việc khác để sinh lãi lớn. Một thời gian sau họ lại bung ra mua đất làm nhà biệt thự,mà chẳng ai làm gì được. Vậy pháp luật cần phải trừng trị những người cho vay nặng lãi lừa gạt người khác đúng theo luật pháp./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
ve ong

ve ong

người thân còn chưa tin được. Đi tin người ngoài
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Không ham lãi cao, không tin ngân hàng, không tin người nhà, không chịu bỏ vốn kinh doanh... thì tiếp tục chơi hụi đi. Xui ráng chịu !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng